Quảng bá ẩm thực từ Michelin - điểm nhấn hút khách cho du lịch TPHCM

Ngọc Ánh - Thanh Chân |

TPHCM tiếp tục có đại diện nhà hàng được cẩm nang Michelin lựa chọn, vinh danh trong năm 2024 là tin vui cho ngành du lịch thành phố. Đây là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực ở TPHCM ra thế giới.

Lượng khách tăng mạnh, kín lịch đặt bàn

Nằm trong khu phố Thảo Điền (TP Thủ Đức), nhà hàng chay Du Yên (Du Yên vegetarian) là 1 trong 47 nhà hàng ở TPHCM nhận được giải thưởng Michelin

Selected 2024 (Michelin tuyển chọn). Sau khi nhận giải thưởng này, ngoài những khách quen, nhà hàng đón thêm nhiều thực khách mới đến trải nghiệm không gian cũng như ẩm thực chay.

Là nhà hàng duy nhất từ danh sách Michelin Selected 2023 được thăng hạng lên 1 sao Michelin 2024, nhà hàng Long Triều (The Royal Pavilion, quận 1) ghi nhận kín lịch đặt bàn.

Bếp trưởng nhà hàng Long Triều - ông Wong Fu Keung cho hay, bên cạnh những khách hàng thân quen, nhà hàng còn đón tiếp thêm những khách hàng mới.

Có thể nói, sản phẩm du lịch ẩm thực đã trở thành thế mạnh của du lịch TPHCM. Bên cạnh các loại hình như phố ẩm thực đêm, ẩm thực đường phố, ẩm thực chay, thực dưỡng... các quán ăn đường phố cũng là một nét đặc trưng của TPHCM.

Những ngày qua, quán bún bò 14B của anh Nguyễn Thái Châu (Quận 4) lại tấp nập người ra vào, chủ yếu là các shipper đến lấy đơn hàng. Gần chục nhân viên của quán luôn tay chuẩn bị món ăn.

Trung bình mỗi ngày, quán bún bò này bán được gần 500 tô, con số này tăng lên nhiều hơn kể từ khi quán nhận được giải thưởng Bib Gourmand. Đây là một trong 8 nhà hàng mới ở TPHCM được Michelin trao giải Bib Gourmand 2024 (ngon, giá cả phải chăng).

Trong lần vinh danh năm 2024 từ Michelin Guide (cẩm nang ẩm thực danh giá thế giới), TPHCM có 3 nhà hàng đạt 1 sao Michelin (2 cơ sở mới), 1 cá nhân nhận giải thưởng Đầu bếp trẻ xuất sắc, 47 nhà hàng đạt Michelin Selected (16 cơ sở mới), 24 nhà hàng Bib Gourmand (8 cơ sở mới).

Tín hiệu tích cực cho ngành du lịch TPHCM

Sau năm đầu tiên (năm 2023) với 55 nhà hàng, quán ăn tại TPHCM được vào danh sách Michelin, mức độ truyền thông quốc tế quan tâm về ẩm thực của Việt Nam nói chung và ẩm thực của TPHCM ngày càng rộng khắp và đạt hiệu quả.

Theo đại diện Sở Du lịch TPHCM, 1 năm qua, các nhà hàng, quán ăn được vào danh sách Michelin đã có nhiều nỗ lực duy trì chất lượng món ăn, chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt nhất và tiếp tục được đưa vào danh sách trong năm nay.

Giải thưởng Michelin năm nay (2024) là động lực để các nhà hàng, quán ăn hoàn thiện, nâng cấp phong cách phục vụ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, sáng tạo trong cách chế biến và tạo được không gian đặc trưng để mang lại nhiều trải nghiệm mới, lạ, độc đáo cho khách hàng.

Ngọc Ánh - Thanh Chân
TIN LIÊN QUAN

Ngôi sao xanh Michelin đầu tiên ở Việt Nam và ẩm thực không chỉ có mỗi ngon

Hoàng Văn Minh |

Lần đầu tiên một nhà hàng ở Việt Nam đạt danh hiệu "ngôi sao xanh Michelin" (Michelin Green Star) là thông tin rất đáng suy ngẫm về sự chuyển dịch nhận thức trong ẩm thực.

Phở: Từ gánh hàng rong đến biểu tượng ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

Minh Anh |

Từ một món ăn dân dã, phở đã trở thành biểu tượng ẩm thực Việt Nam, chinh phục thực khách quốc tế với hương vị độc đáo.

Nóng Sài Gòn: Đường Phan Xích Long từ xóm nước đen thành phố ẩm thực

NGUYỄN LY - CHÂN PHÚC |

Đường Phan Xích Long "thay da đổi thịt", từ xóm nước đen đến phố ẩm thực; Cứu kịp thời người phụ nữ có ý định nhảy cầu Bình Lợi ở TPHCM; TPHCM: Công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên và tích hợp;... là những thông tin chính có trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 24.6.

Đường Phan Xích Long "thay da đổi thịt", từ xóm nước đen đến phố ẩm thực

NHƯ QUỲNH - MINH TÂM |

TPHCM - Chứng kiến bao sự đổi thay của con đường Phan Xích Long, người dân sống tại đây cảm thấy phấn khởi, vui mừng, bởi con đường khi xưa được mệnh danh là "xóm nước đen", xóm của những người lao động nghèo, nay đã trở thành phố ẩm thực nổi tiếng, nhộn nhịp.

Khu vực sắp được cải tạo thành phố ẩm thực, du lịch đêm ở Hà Nội

Nhật Minh |

Hà Nội - Dự kiến trong thời gian tới, hồ Hoàng Cầu và khu vực lân cận sẽ được cải tạo để trở thành tuyến phố ẩm thực, du lịch về đêm. Nhiều người dân mong chờ dự án được triển khai và đi vào hoạt động.

Cháy kinh hoàng ở Vĩnh Phúc, khói lửa cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét

HUYỀN TRANG - LÂM PHÚ |

Cháy lớn xảy ra tối ngày 4.7 tại một công ty sản xuất bao bì tại thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) khiến cho toàn bộ khu vực phía sau khu dân cư đỏ rực, biển lửa kèm theo cột khói đen đặc quánh bốc cao hàng trăm mét bao trùm cả công ty.

Khó khăn bủa vây, thị trường bất động sản chờ tín hiệu tích cực

Nhóm PV |

Với mục tiêu nhìn nhận rõ thực trạng, điểm nghẽn của thị trường, phân tích những khó khăn, thách thức trong phát triển thị trường bất động sản hiện nay, Báo Lao Động tổ chức Hội thảo “Tháo gỡ “điểm nghẽn”, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển".

Kỷ luật Phó Chi cục Thi hành án dân sự ở Hòa Bình do vi phạm nồng độ cồn

Minh Nguyễn |

Hòa Bình - Ông Hà Văn Bình, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lạc Sơn vừa bị kỷ luật do vi phạm nồng độ cồn, bị xử lý hành chính và tịch thu giấy phép lái xe nhưng không kịp thời báo cáo tập thể chi bộ và cơ quan.

Ngôi sao xanh Michelin đầu tiên ở Việt Nam và ẩm thực không chỉ có mỗi ngon

Hoàng Văn Minh |

Lần đầu tiên một nhà hàng ở Việt Nam đạt danh hiệu "ngôi sao xanh Michelin" (Michelin Green Star) là thông tin rất đáng suy ngẫm về sự chuyển dịch nhận thức trong ẩm thực.

Phở: Từ gánh hàng rong đến biểu tượng ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

Minh Anh |

Từ một món ăn dân dã, phở đã trở thành biểu tượng ẩm thực Việt Nam, chinh phục thực khách quốc tế với hương vị độc đáo.

Nóng Sài Gòn: Đường Phan Xích Long từ xóm nước đen thành phố ẩm thực

NGUYỄN LY - CHÂN PHÚC |

Đường Phan Xích Long "thay da đổi thịt", từ xóm nước đen đến phố ẩm thực; Cứu kịp thời người phụ nữ có ý định nhảy cầu Bình Lợi ở TPHCM; TPHCM: Công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên và tích hợp;... là những thông tin chính có trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 24.6.

Đường Phan Xích Long "thay da đổi thịt", từ xóm nước đen đến phố ẩm thực

NHƯ QUỲNH - MINH TÂM |

TPHCM - Chứng kiến bao sự đổi thay của con đường Phan Xích Long, người dân sống tại đây cảm thấy phấn khởi, vui mừng, bởi con đường khi xưa được mệnh danh là "xóm nước đen", xóm của những người lao động nghèo, nay đã trở thành phố ẩm thực nổi tiếng, nhộn nhịp.

Khu vực sắp được cải tạo thành phố ẩm thực, du lịch đêm ở Hà Nội

Nhật Minh |

Hà Nội - Dự kiến trong thời gian tới, hồ Hoàng Cầu và khu vực lân cận sẽ được cải tạo để trở thành tuyến phố ẩm thực, du lịch về đêm. Nhiều người dân mong chờ dự án được triển khai và đi vào hoạt động.