Sau 6 tháng đi vào hoạt động, phố ẩm thực Phan Xích Long thu hút đông du khách

NHƯ QUỲNH |

TPHCM - Đã 6 tháng kể từ khi phố ẩm thực Phan Xích Long đi vào hoạt động (ngày 26.1), đến nay khu phố ẩm thực này đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người dân và du khách.

Phố ẩm thực Phan Xích Long được đưa vào hoạt động kể từ ngày 26.1.2024, tuyến phố kéo dài 1,5 km từ ngã tư Phan Xích Long - Phan Đăng Lưu đến đường Vạn Kiếp, bao gồm trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu và toàn bộ tuyến nhánh mang tên các loài hoa.
Phố ẩm thực Phan Xích Long được đưa vào hoạt động kể từ ngày 26.1.2024, tuyến phố kéo dài 1,5 km từ ngã tư Phan Xích Long - Phan Đăng Lưu đến đường Vạn Kiếp, bao gồm trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu và toàn bộ tuyến nhánh mang tên các loài hoa.
Ghi nhận của Lao Động vào tối ngày 20.6, mặc dù không phải cuối tuần và ngoài trời có mưa nhưng tuyến phố ẩm thực này vẫn khá đông người dân và du khách đến đây thưởng thức các món ăn cũng như vui chơi, giải trí, hầu hết là các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng..
Ghi nhận của Lao Động vào tối 20.6, mặc dù không phải cuối tuần và ngoài trời có mưa nhưng tuyến phố ẩm thực này vẫn khá đông người dân và du khách đến đây thưởng thức các món ăn cũng như vui chơi, giải trí, hầu hết là các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng.
Vào giờ cao điểm, một số hàng quán đông nghịt khách, đầy xe trên vỉa hè, thậm chí tràn xuống lòng đường, gây khó khăn cho người đi bộ và phương tiện qua lại.
Vào giờ cao điểm, một số hàng quán đông nghịt khách, đầy xe trên vỉa hè, thậm chí tràn xuống lòng đường, gây khó khăn cho người đi bộ và phương tiện qua lại.
Cùng bạn bè đến một nhà hàng trên phố ẩm thực Phan Xích Long, chị Trần Thị Tuyết Nhi cho biết, mỗi khi có dịp, chị đều rủ bạn bè đến phố ẩm thực này thưởng thức. “Tuyến phố này tập hợp đa dạng các món ăn, thức uống nên rất thoải mái lựa chọn. Các hàng quán trang trí đẹp mắt, tôi và bạn bè có thể cùng ăn và cùng lưu giữ những bức hình thật đẹp”, chị Nhi cho hay.
Cùng bạn bè đến một hàng ăn trên phố ẩm thực Phan Xích Long, chị Trần Thị Tuyết Nhi (Quận 3) cho biết, mỗi khi có dịp, chị đều rủ bạn bè đến phố ẩm thực này thưởng thức. “Tuyến phố này tập hợp đa dạng các món ăn, thức uống nên rất thoải mái lựa chọn. Món ăn có hơi đắt hơn một chút nhưng chất lượng, hàng quán trang trí đẹp mắt”, chị Nhi cho hay.
Chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh, quản lí một nhà hàng tại đây chia sẻ, từ khi mở phố ẩm thực đến nay, lượng khách kéo đến đông hơn, đặc biệt là khung giờ từ 19h - 21h và các ngày cuối tuần. “Nếu so với trước đây, khi chưa mở phố ẩm thực thì hiện tại, quán bán được nhiều khách hơn. Nhờ mở phố ẩm thực, con đường này cũng nhộn nhịp và khang trang hơn hẳn”, chị Oanh vui vẻ nói.
Chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh, quản lí một nhà hàng tại đây chia sẻ, từ khi mở phố ẩm thực đến nay, lượng khách kéo đến đông hơn, đặc biệt là khung giờ từ 19h - 21h và các ngày cuối tuần. “Nếu so với trước đây, khi chưa mở phố ẩm thực thì hiện tại, quán bán được nhiều khách hơn. Nhờ mở phố ẩm thực, con đường này cũng nhộn nhịp và khang trang hơn hẳn”, chị Oanh vui vẻ nói.
Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Trần Hữu Thiện, Chủ tịch UBND Phường 2, quận Phú Nhuận nhận định, điểm riêng biệt ở tuyến phố ẩm thực Phan Xích Long là tập hợp nhiều quán ăn, nhà hàng nổi tiếng do đó nền ẩm thực rất đa dạng và phong phú. “Các hàng quán ở đây từ lâu đã có một lượng khách nhất định, cộng thêm việc ra mắt phố ẩm thực nên thời gian qua, phố ẩm thực này bước đầu hoạt động khá tốt, hiệu quả đạt được tăng khoảng 20%-30% so với trước đây. Tôi mong thời gian tới, tuyến phố sẽ được nhiều người biết đến hơn và tiếp tục đạt được những kết quả mới”, ông Trần Hữu Thiện kỳ vọng.
Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Trần Hữu Thiện - Chủ tịch UBND Phường 2, quận Phú Nhuận nhận định, điểm riêng biệt ở tuyến phố ẩm thực Phan Xích Long là tập hợp nhiều quán ăn, nhà hàng nổi tiếng do đó nền ẩm thực rất đa dạng và phong phú. “Các hàng quán ở đây từ lâu đã có một lượng khách nhất định, cộng thêm việc ra mắt phố ẩm thực nên thời gian qua, phố ẩm thực này bước đầu hoạt động khá tốt, hiệu quả đạt được tăng khoảng 20-30% so với trước đây. Tôi mong thời gian tới, tuyến phố sẽ được nhiều người biết đến hơn và tiếp tục đạt được những kết quả mới”, ông Trần Hữu Thiện kỳ vọng.
Ông Thiện thông tin thêm, hiện phố ẩm thực đã cải tạo, chỉnh trang vỉa hè, hệ thống thoát nước, trang trí cụm đèn Led… sắp tới, UBND sẽ tiếp tục xây dựng hình ảnh phố ẩm thực qua ứng dụng “Phú Nhuận đồng hành” với hình ảnh ẩm thực bắt mắt, các chương trình khuyến mãi cho người dân và du khách. Đồng thời, phối hợp với quận và các bên có liên quan, tiếp tục cải tạo, chỉnh trang ở các tuyến đường hoa và bố trí bãi đỗ xe, đặc biệt là bãi đỗ xe ô tô để làm đẹp khu phố ẩm thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đêm trên địa bàn TPHCM.
Ông Thiện thông tin thêm, sắp tới, UBND phường sẽ tiếp tục xây dựng hình ảnh phố ẩm thực qua ứng dụng “Phú Nhuận đồng hành” với hình ảnh ẩm thực bắt mắt, các chương trình khuyến mãi cho người dân và du khách. Đồng thời, phối hợp với quận và các bên có liên quan, tiếp tục cải tạo, chỉnh trang ở các tuyến đường hoa và bố trí bãi đỗ xe, đặc biệt là bãi đỗ xe ôtô để làm đẹp khu phố ẩm thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đêm trên địa bàn TPHCM.
Hiện nay, khu phố ẩm thực Phan Xích Long có đa dạng các nhà hàng, quán ăn, du khách thoải mái lựa chọn.
Hiện nay, khu phố ẩm thực Phan Xích Long có đa dạng các nhà hàng, quán ăn, người dân và du khách thoải mái lựa chọn.

NHƯ QUỲNH
TIN LIÊN QUAN

Phố ẩm thực sủi cảo nức tiếng ở TPHCM đông khách ngày cuối tuần

Nguyên Chân |

TPHCM - Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền (Quận 11), hay còn được biết đến là phố sủi cảo đang hoạt động khá hiệu quả, hằng đêm thường có rất đông thực khách lui tới ăn uống, đặc biệt trong những ngày cuối tuần.

Phố ẩm thực nhộn nhịp ngày lễ, tiểu thương dậy từ 4h sáng chuẩn bị hàng, bán không xuể

NGỌC LY |

Cần Thơ - Nhu cầu ăn uống, vui chơi của du khách, người dân tại con đường ẩm thực Đề Thám trong dịp lễ tăng cao kéo theo việc mua bán, kinh doanh của tiểu thương cũng thuận lợi. Tranh thủ cơ hội, tiểu thương dậy sớm, kéo dài thời gian bán để tăng doanh thu.

Nguyên nhân khiến người kinh doanh khu phố ẩm thực Cần Thơ ngừng bán đêm

VÂN HI |

Cần Thơ - Không còn phấn khởi sau khi được cho phép mở rộng khung giờ hoạt động từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau, một số hộ kinh doanh tại Khu phố ẩm thực Hồ Xáng Thổi đã vội đóng cửa ngừng bán, hoặc chuyển sang bán ban ngày vì việc kinh doanh gặp khó khăn.

Dân sống chung với ô nhiễm, lo sợ mỗi khi doanh nghiệp nổ mìn khai thác đá

NGUYỄN TRƯỜNG |

Từ nhiều năm nay, hàng chục hộ dân tại thôn Quyết Thắng, xã Xích Thổ, huyện Nho Quan (Ninh Bình) phải sống chung với ô nhiễm môi trường từ bụi đá và nơm nớp lo sợ mỗi khi đơn vị nổ mìn khai thác đá tại khu vực núi Cay.

Niềm vui lớn của hàng chục triệu người lao động khu vực công

VƯƠNG TRẦN - LƯƠNG HẠNH |

Thông tin về việc Bộ Chính trị đã thống nhất với chủ trương đề xuất thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng từ 1.7.2024 đem lại niềm vui cho hàng chục triệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) trong khu vực công. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, phương án này phù hợp với tình hình hiện tại của đất nước.

Giải thích bàn thắng bị từ chối của tuyển Hà Lan

TAM NGUYÊN |

Các trọng tài và VAR đã từ chối bàn thắng của đội tuyển Hà Lan vào lưới tuyển Pháp tại EURO 2024.

Xuất khẩu trên đà tăng trưởng mạnh, nhiều ngành thoát khỏi cảnh "ăn đong"

Anh Tuấn |

Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu phục hồi mạnh mẽ trong nửa đầu năm. Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng ước đạt 188,97 tỉ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm trước.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bạch Mai vẫn chưa có ngày hoạt động

Lệ Hà |

Đã 10 năm từ ngày khởi công xây dựng, cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bạch Mai tại TP Phủ Lý (Hà Nam) được kỳ vọng sẽ là hai bệnh viện hiện đại lớn nhất từ trước đến nay được xây dựng. Tuy nhiên, 2 cơ sở y tế này vẫn chưa có ngày hoạt động.

Phố ẩm thực sủi cảo nức tiếng ở TPHCM đông khách ngày cuối tuần

Nguyên Chân |

TPHCM - Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền (Quận 11), hay còn được biết đến là phố sủi cảo đang hoạt động khá hiệu quả, hằng đêm thường có rất đông thực khách lui tới ăn uống, đặc biệt trong những ngày cuối tuần.

Phố ẩm thực nhộn nhịp ngày lễ, tiểu thương dậy từ 4h sáng chuẩn bị hàng, bán không xuể

NGỌC LY |

Cần Thơ - Nhu cầu ăn uống, vui chơi của du khách, người dân tại con đường ẩm thực Đề Thám trong dịp lễ tăng cao kéo theo việc mua bán, kinh doanh của tiểu thương cũng thuận lợi. Tranh thủ cơ hội, tiểu thương dậy sớm, kéo dài thời gian bán để tăng doanh thu.

Nguyên nhân khiến người kinh doanh khu phố ẩm thực Cần Thơ ngừng bán đêm

VÂN HI |

Cần Thơ - Không còn phấn khởi sau khi được cho phép mở rộng khung giờ hoạt động từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau, một số hộ kinh doanh tại Khu phố ẩm thực Hồ Xáng Thổi đã vội đóng cửa ngừng bán, hoặc chuyển sang bán ban ngày vì việc kinh doanh gặp khó khăn.