Thêm 2 ca COVID-19 trong đoàn tháp tùng Ngoại trưởng Mỹ công du Đông Nam Á

Hải Anh |

Lực lượng Không quân Mỹ thông báo, 2 thành viên trong đoàn tháp tùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong chuyến công du Anh và Đông Nam Á tuần qua đã dương tính với COVID-19. 

Hai ca COVID-19 mới vừa được công bố nâng tổng số người có kết quả xét nghiệm dương tính đi trên máy bay của Ngoại trưởng Blinken vào tuần qua lên 3 người.

Trước đó, ngày 16.12, Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ, 1 thành viên của nhóm báo chí tháp tùng nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ trong chuyến đi cũng có kết quả dương tính. Nhà báo này được xác định dương tính vào cuối ngày 15.12 khi được xét nghiệm tại Kuala Lumpur, Malaysia. Hiện tại, nhà báo mắc COVID-19 này vẫn đang bị cách ly. 

Lực lượng Không quân Mỹ không cho biết thời điểm hoặc điểm dừng chân mà 2 thành viên đoàn tháp tùng ông Blinken được phát hiện dương tính. 

"Cả hai thành viên trong đoàn đều đã tiêm chủng đầy đủ. Cả hai đều không tiếp xúc gần với Ngoại trưởng hoặc các nhân viên cấp cao" - một phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Mỹ thông tin với Reuters. 

Người phát ngôn cho biết thêm, 1 ca không có triệu chứng COVID-19 trong khi ca còn lại có triệu chứng nhẹ. Cả 2 đều tuân thủ các quy tắc ngừa COVID-19 của quốc gia đoàn dừng chân và ở lại cách ly tại nơi phát hiện dương tính. 

Đầu tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã phải rút ngắn chuyến đi đến Đông Nam Á sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ công bố thành viên đoàn báo chí tháp tùng ông có kết quả xét nghiệm dương tính. 

Ngày 13.12, ông Blinken đã đến thăm Indonesia nhưng sau khi nhà báo xét nghiệm dương tính với COVID-19 được phát hiện khi đoàn dừng chân ở Malaysia, ông Blinken rút ngắn chặng cuối và trở lại Washington mà không thăm Thái Lan như lịch trình đã định.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price thông tin ngày 16.12 rằng, ông Blinken và các nhân viên cấp cao đã có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi ca dương tính được ghi nhận trong đoàn báo chí. 

Chuyến công du Đông Nam Á là chuyến đi đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ Blinken đến khu vực kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào đầu năm nay. 

Hải Anh
TIN LIÊN QUAN

New York báo cáo số ca mắc COVID-19 trong ngày cao kỷ lục

Anh Vũ |

Thành phố New York (Mỹ) báo cáo số ca mắc COVID-19 trong ngày cao kỷ lục kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Pfizer dự báo thời điểm kết thúc đại dịch COVID-19

Song Minh |

Pfizer dự báo đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc vào năm 2024 khi trở thành bệnh đặc hữu.

WHO: Đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt trong năm 2022

Bảo Châu |

Chuyên gia WHO dự báo đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt vào năm 2022 nhờ vào vaccine.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cán bộ nghỉ việc hàng loạt: "Mình cảm thấy quá tải!"

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Sau khi Nghị định 34/2019/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố có hiệu lực, số cán bộ phân bổ cho phường chỉ còn hơn 30 người. Với số cán bộ, công chức ít nhưng công việc nhiều đã tạo nên áp lực cho cán bộ, công chức phường, nhiều cán bộ cảm thấy quá tải.

New York báo cáo số ca mắc COVID-19 trong ngày cao kỷ lục

Anh Vũ |

Thành phố New York (Mỹ) báo cáo số ca mắc COVID-19 trong ngày cao kỷ lục kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Pfizer dự báo thời điểm kết thúc đại dịch COVID-19

Song Minh |

Pfizer dự báo đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc vào năm 2024 khi trở thành bệnh đặc hữu.

WHO: Đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt trong năm 2022

Bảo Châu |

Chuyên gia WHO dự báo đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt vào năm 2022 nhờ vào vaccine.