Protein ngăn lượng đường trong máu tăng đột biến

Thanh Thanh |

Theo trang Food.NDTV, protein giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa tình trạng lượng đường tăng đột biến.

Protein là một trong 3 chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần. 2 chất còn lại là chất béo và carbohydrate.

Không giống như chất béo và carbohydrate, cơ thể không lưu trữ protein. Do đó, sẽ không có nguồn dự trữ protein khi bị thiếu hụt. Đây là lí do bạn nên chú ý đến lượng protein nạp vào cơ thể hàng ngày.

Protein giúp xây dựng cơ bắp, kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa rụng tóc. Đặc biệt, protein còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa tình trạng tăng đột biến glucose, đảm bảo năng lượng của bạn luôn cân bằng trong suốt cả ngày.

Việc bổ sung protein vào chế độ ăn uống mang đến lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường. Khi bạn ăn đậu lăng với cơm hoặc thịt gà với cơm, protein trong những bữa ăn này sẽ liên kết với đường, ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến nhanh chóng.

Mặt khác, nếu bạn không tiêu thụ đủ protein, lượng đường trong máu của bạn có nhiều khả năng tăng đột biến. Bên cạnh đó, những người có cholesterol cao và đang trong quá trình giảm cân hoặc tăng cân lành mạnh, nên bổ sung protein vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA), lượng protein trung bình mà người bị bệnh tiểu đường nên nạp vào cơ thể là 15-20% tổng lượng calo, tức là khoảng 1-1,5 gram/kilogram trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, giới tính và hoạt động thể chất.

Tốt nhất là nên sử dụng các nguồn protein tự nhiên từ thực phẩm thay vì bột protein hoặc sữa lắc protein.

Thanh Thanh
TIN LIÊN QUAN

6 thực phẩm đông lạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu

BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS) |

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, các loại thực phẩm đông lạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu bao gồm súp lơ đông lạnh, cải xoăn đông lạnh...

Tại sao lượng đường trong máu cao gây ngứa?

THIỆN NHẬN (THEO ONLYMYHEALTH) |

Tiến sĩ Priti Mahire cho biết, lượng đường trong máu cao có thể làm suy yếu quá trình lưu thông máu, dẫn đến da khô và ngứa.

Cách kiểm soát lượng đường trong máu và cân nặng

Kiều Vũ (tổng hợp từ zoe & diabetes) |

Lượng đường trong máu và cân nặng có thể được kiểm soát chỉ bằng cách sửa đổi chế độ ăn uống, thứ tự thực phẩm khi ăn.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thăm, tặng quà người dân bị thiên tai tại Hà Giang

Nguyễn Tùng |

Ngày 14.9, ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) cùng đoàn công tác tới thăm, tặng quà đoàn viên, công nhân viên chức lao động và người dân bị thiệt hại do lũ lụt tại Hà Giang.

Haaland lập cú đúp giúp Man City đánh bại Brentford

NGUYỄN ĐĂNG |

Brentford đã không thể tạo nên cú sốc trước Man City tại vòng 4 Ngoại hạng Anh, dù đã dẫn trước ngay ở giây thứ 22.

Thị trường ế ẩm, bánh Trung thu truyền thống vẫn đắt hàng

Phương Anh |

Hà Nội - Trái với cảnh nhiều điểm bán bánh Trung thu ế ẩm dù giảm giá, khách vẫn xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê.

Giờ thứ 9: Trả về nguyên quán - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Cô gái trẻ tiến tới hôn nhân khi vừa học hết cấp 3. Cô bị gia đình phản đối vì quyết định này. Diễn biến tiếp theo của câu chuyện sẽ ra sao?

Di dời cả bản hơn 100 hộ ở Sơn La trước nguy cơ sạt trượt

Minh Nguyễn |

Sơn La - Lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời người dân một bản ở huyện Bắc Yên để tránh nguy hiểm do xuất hiện vị trí nứt gãy có nguy cơ sạt trượt.

6 thực phẩm đông lạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu

BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS) |

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, các loại thực phẩm đông lạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu bao gồm súp lơ đông lạnh, cải xoăn đông lạnh...

Tại sao lượng đường trong máu cao gây ngứa?

THIỆN NHẬN (THEO ONLYMYHEALTH) |

Tiến sĩ Priti Mahire cho biết, lượng đường trong máu cao có thể làm suy yếu quá trình lưu thông máu, dẫn đến da khô và ngứa.

Cách kiểm soát lượng đường trong máu và cân nặng

Kiều Vũ (tổng hợp từ zoe & diabetes) |

Lượng đường trong máu và cân nặng có thể được kiểm soát chỉ bằng cách sửa đổi chế độ ăn uống, thứ tự thực phẩm khi ăn.