1. Nguy cơ mắc bệnh tăng lên
Hầu hết các loại xúc xích được làm từ thịt đã qua chế biến, những loại thịt đó có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.
Theo một nghiên cứu được công bố bởi đại học Zurich, những người ăn nhiều thịt chế biến thường xuyên sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn do bệnh tim mạch và ung thư cao hơn. Tất cả là do các chất gây ung thư (như nitrosamine) trong quá trình chế biến.
Mọi người thường ăn 40 gam thịt chế biến mỗi ngày, đây là loại thịt chế biến nhiều để tiêu thụ thường xuyên. Bạn nên ăn ít hơn 20 gam thịt chế biến mỗi ngày.
2. Cung cấp protein
Tất cả xúc xích vẫn được coi là nguồn cung cấp protein , và có đủ lượng protein trong chế độ ăn uống của bạn, quan trọng đối với sức khỏe và thậm chí là cân nặng của bạn.
Protein cũng là một chất dinh dưỡng đa lượng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, đó là lý do tại sao việc ăn đủ chất trong một ngày là rất quan trọng. Ăn xúc xích có thể cung cấp protein dao động từ 16 đến 20 gam protein.
Tuy nhiên, trong khi xúc xích có chứa protein, không phải tất cả xúc xích đều được coi là loại thịt có chứa protein. Việc kết hợp một số thịt chứa protein vào chế độ ăn uống của bạn là rất quan trọng, như thịt gà và cá.
3. Tiêu thụ nhiều natri
Hầu hết các sản phẩm xúc xích đều có hàm lượng natri cao và việc ăn một chế độ ăn nhiều natri có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Theo một nghiên cứu được công bố bởi JAMA cho thấy chế độ ăn nhiều natri có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ nói rằng, bạn không nên tiêu thụ nhiều hơn 2.300 mg natri trong một ngày, với một giới hạn lý tưởng là 1.500 miligram để tránh huyết áp cao, đó là một yếu tố rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch của bạn.
4. Một số xúc xích có nhiều chất béo bão hòa
Tùy thuộc vào loại xúc xích bạn mua, bạn cũng có thể nhận một lượng chất béo bão hòa cao. Một chiếc xúc xích trung bình có thể chứa 13 gam chất béo bão hòa. Tiêu thụ chất béo bão hòa chỉ nên chiếm 5% đến 6% lượng calo của bạn để giữ cho cholesterol và huyết áp của bạn ở mức thấp.
Ăn nhiều chất béo bão hòa trong một ngày có thể gây ra một số vấn đề. Nó không chỉ góp phần làm tăng cân mà còn làm tăng cholesterol xấu của bạn, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.