Tăng nguy cơ đột quỵ
Ăn nhiều hơn 1 bữa ăn nhanh hàng ngày một cách thường xuyên sẽ làm tăng lượng natri nạp vào. Theo thời gian, lượng natri cao có thể làm tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Tăng cân
Thức ăn nhanh chứa nhiều calo. Việc ăn một chiếc hamburger, khoai tây chiên và nước ngọt có thể bổ sung ít nhất 1.000 calo hoặc hơn trong một bữa ăn. Việc hấp thụ nhiều calo hơn mức cơ thể cần hàng ngày theo thời gian có thể dẫn đến tăng cân.
Hấp thụ ít chất xơ hơn
Nếu phần lớn các bữa ăn của bạn đến từ thức ăn nhanh, lượng chất xơ mà bạn cung cấp cho cơ thể sẽ không đáp ứng mức được khuyến nghị. Chế độ ăn ít chất xơ có thể gây ra hậu quả cho hệ thống tiêu hóa như táo bón.
Tăng nguy cơ cholesterol cao
Một trong những vấn đề của việc ăn uống thức ăn nhanh là lượng chất béo bão hòa có trong một bữa ăn. Lượng chất béo bão hòa cao có liên quan đến việc tăng cholesterol LDL (cholesterol xấu).