Trải nghiệm chuyến xe buýt điện đầu tiên chạy trên đường phố Hà Nội

Ngày 2.12, những tuyến buýt điện đầu tiên đã chính thức chạy trên đường phố Hà Nội.

 
Từ sáng nay (2.12), những chuyến buýt điện đầu tiên số hiệu E03 đã rời khỏi khu Depot Vinbus - Khu đô thị Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm, Hà Nội) để bắt đầu chở khách thương mại.
 
 Những xe buýt này sở hữu khối pin dung lượng 281 kWh, có khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260km. Xe có thể nhanh chóng sạc đầy chỉ sau 2 giờ tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kW.
 
Hiện buýt điện sử dụng chung các trạm chờ với xe buýt thường. Xe buýt điện số E03 chạy qua các tuyến đường trung tâm, kết nối phía đông và tây thành phố với 15 điểm dừng gồm: Mỹ Đình (Hàm Nghi) - Nguyễn Hoàng - Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng - Thái Hà - Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch - Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân - cầu Vĩnh Tuy - Aeon Mall Long Biên - Cổ Linh - khu đô thị Ocean Park. 
 
 Xe buýt điện số E03 sẽ chạy từ 5h30 - 21h hàng ngày. Độ dài tuyến là 31km.
 
 
 Hiện buýt điện số 03 chạy tần suất khoảng 25-35 phút/chuyến.
 
Vé được nhân viên trên xe in trực tiếp cho hành khách. Theo ghi nhận của PV, tuyết buýt E03 lộ trình Khu đô thị Ocean Park (Gia Lâm) - Bến xe Mỹ Đình có giá vé là 9.000 đồng/lượt. Hành khách có thể sử dụng vé tháng của buýt thường để sử dụng với buýt điện. 
 
"Xe đi êm, không ồn, sạch sẽ, không có mùi như xe buýt thường. Khi lên xe nhân viên rất nhiệt tình, hành khách được yêu cầu khai báo y tế đầy đủ. Để đánh giá đầy đủ hơn thì tôi nghĩ phải đợi thêm thời gian nữa", ông Phạm Đình Thịnh (Gia Lâm, Hà Nội) cho hay.
 
 Thân xe có các tấm kính lớn nên tạo cảm giác thoáng đãng, hành khách có thể nhìn ra bên ngoài dễ dàng.
 
Khoang lái rộng rãi và có hệ thống kiểm soát hành vi người lái, cảnh báo nguy cơ mất an toàn.
 
 Xe được trang bị bảng điện tử hướng dẫn thông tin cho hành khách đi xe, cổng sạc USB, wifi miễn phí, màn hình giải trí. Ngoài sử dụng vé giấy, hành khách có thể thanh toán vé điện tử qua cổng thanh toán Napas.
 
 
 Người dân có thêm lựa chọn về một loại phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.
 
 
 Trong tháng 12.2021, có tổng cộng 3 tuyến buýt điện được đưa vào khai thác, gồm E01 (10.12), E03 và E05 (20.12).

Photo

Lên top