TPHCM: Độc lạ bonsai quả dừa tạo hình linh vật Tết Tân Sửu

Với những quả dừa đơn sơ, anh Đinh Ngọc Hiếu (ngụ TP Thủ Đức, TPHCM) đã tạo nên những cây bonsai hình linh vật Tết Tân Sửu lạ mắt, mang ý nghĩa tài lộc.

Chỉ còn chưa đến 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, những ngày này, anh Đinh Ngọc Hiếu (ngụ TP.Thủ Đức, TPHCM) đang tất bật với công việc chăm sóc, tạo hình sản phẩm bonsai quả dừa.
Anh Hiếu đã khéo léo chăm sóc và chế tác, tạo hình sản phẩm bonsai quả dừa của mình thành hình dáng con trâu – linh vật của năm mới Tân Sửu.
Anh Hiếu cho biết: "Việc chế tác bonsai quả dừa hình con trâu xuất phát từ mong muốn tạo ra sản phẩm linh vật trưng bày ngày Tết, đồng thời lưu giữ nét truyền thống văn hóa nông nghiệp".
Sau khi nghiên cứu, anh đã cho ra đời các sản phẩm bonsai quả dừa hình những chú trâu ngộ nghĩnh được chế tác từ gỗ dừa và gáo dừa.
Theo anh Hiếu, đối với việc chơi bonsai quả dừa hoặc các mô hình bonsai khác thì xuất phát điểm phải từ đam mê. Khi sáng tạo tác phẩm phải đặt hết mình vào để sản phẩm mang giá trị thẩm mỹ và ngày càng độc đáo hơn.
Những quả dừa mọc mầm, đang phát triển thành cây con được anh Hiếu chọn mua từ "xứ dừa" Bến Tre.
Sau khi mua về, anh Hiếu bắt đầu tách vỏ, giữ phần gáo dừa và rễ để cây sinh trưởng và phát triển.
Qua nhiều công đoạn chế tác tỉ mỉ và quá trình chăm sóc, những tác phẩm dừa bonsai mini hình dáng con trâu được ra đời.
Hiện nay, sản phẩm bonsai quả dừa hình con trâu của anh Hiếu đang được sự quan tâm của những người đam mê bonsai cây cảnh ở nhiều tỉnh thành.

Photo

Lên top