Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân Georgia đi bỏ phiếu

Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện tại Georgia để kêu gọi ủng hộ các thượng nghị sĩ đương nhiệm của đảng Cộng hoà trong cuộc đua vào Thượng viện.

Ngày 4.1 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu công khai tại bang Georgia. Đây cũng là lần đầu tiên, ông Trump xuất hiện sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới. Ảnh: AFP.
Cuộc vận động tại bang Georgia rất quan trọng bởi đây là cuộc vận động cuối cùng trong cuộc đua vào Thượng viện và kết quả sẽ quyết định đảng nào chiếm đa số trong Thượng viện trong 2 năm tới. Ảnh: AFP.
Hiện tại, đảng Cộng hoà chỉ cần thắng một ghế là đủ để chiếm đa số tại Thượng viện. Cuộc bầu cử Thượng viện Mỹ ở bang Georgia được xem là cuộc trưng cầu ý dân về di sản của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP.
Cuộc vận động này được diễn ra tại một nhà chứa máy bay ở sân bay - địa điểm quen thuộc cho các cuộc vận động trước bầu cử Mỹ của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP.
Phát biểu tại sự kiện, ông Trump khuyến khích người dân Georgia tham gia cuộc bỏ phiếu ngày 5.1. Ảnh: AFP.
Ông Donald Trump nói: "Mỗi người trong số các bạn sẽ bỏ phiếu cho một trong những cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử đất nước chúng ta. Đó là việc quan trọng. Đất nước của chúng ta phụ thuộc vào các bạn, cả thế giới đều dõi theo cuộc bầu cử này". Ảnh: AFP.
Con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka Trump, có mặt cùng bố trong cuộc vận động cuối cùng. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top