Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đặc biệt về vaccine COVID-19

Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh yêu cầu các công ty dược của Mỹ ưu tiên cung cấp vaccine COVID-19 cho người dân nước này.

Ngày 8.12 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã tham dự Hội nghị vaccine của Chiến dịch Thần tốc diễn ra tại Nhà Trắng.
Ngày 8.12 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã tham dự Hội nghị vaccine của Chiến dịch Thần tốc diễn ra tại Nhà Trắng. Ảnh: AFP.
Tại hội nghị này, ông Trump đã ký sắc lệnh ưu tiên người dân Mỹ nhận vaccine do các công ty dược của Mỹ sản xuất. Ảnh: AFP.
Ông chủ Nhà Trắng cũng cảnh báo có thể sử dụng biện pháp mạnh để buộc các hãng sản xuất tư nhân phải tăng sản lượng và ưu tiên các đơn hàng của chính phủ liên bang. Tổng thống Trump nói: "Nếu cần chúng tôi sẽ kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, nhưng chúng tôi nghĩ là không cần". Ảnh: AFP.
Sắc lệnh được đưa ra sau khi có thông tin nói rằng chính quyền của ông Trump đã từ chối đề nghị của hãng dược Pfizer mua thêm vắc xin sau khi đã đặt mua 100 triệu liều.
Các phụ tá của Tổng thống Donald Trump cho biết ông Trump luôn thực hiện theo phương châm "Nước Mỹ trên hết" và chính sách này cũng đang được áp dụng đối với việc phân phối vaccine COVID-19. Ảnh: AFP.
Hiện, giới chức Mỹ đang đẩy nhanh quá trình phê duyệt vaccine COVID-19 khi dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng với số người nhiễm đã vượt 15,3 triệu ca. Ảnh: AFP.
Con gái của Tổng thống Trump - Ivanka Trump đồng hành cùng cha trong sự kiện quan trọng này. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top