Cận cảnh "phó tướng" của ông Donald Trump tiêm vaccine COVID-19

Theo AFP, ngày 18.12 (giờ Mỹ), Phó Tổng thống Mike Pence - "cánh tay phải" của ông Donald Trump đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer công khai trên truyền hình.

Phó Tổng thống Mike Pence tiêm vaccine COVID-19 công khai trên truyền hình nhằm khẳng định tính an toàn và tạo niềm tin cho công chúng vào tính hiệu quả của vaccine. Ảnh: AFP.
Vaccine COVID-19 ông Pence tiêm là vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Vaccine này cũng đã được tiêm cho phu nhân Phó Tổng thống Mỹ - bà Karen Pence, Tổng Y sĩ Mỹ Jerome Adam. Ảnh: AFP.
Sau khi tiêm vaccine COVID-19 vào cánh tay trái, ông Mike cho biết: "Tôi không cảm thấy gì. Làm tốt lắm". Ảnh: AFP.
Sau khi được tiêm phòng, Phó Tổng thống Mỹ đã có một bài phát biểu ngắn, nhấn mạnh việc vaccine COVID-19 được tiêm là một phép màu y học: “Chúng ta có mặt tại đây trong ngày làm việc cuối cùng của một tuần lịch sử, để khẳng định với người dân Mỹ rằng hy vọng đang mở ra. Tôi và vợ rất hạnh phúc vì được vaccine ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả. Chúng đảm bảo và sẽ sản xuất đủ cho người dân Mỹ". Ảnh: AFP.
Trong tình hình số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đang tăng manh, ông Mike cho rằng cách thức để vượt qua khoảng thời gian đầy thách thức này là cần cảnh giác và tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AFP.
Trong tình hình số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đang tăng mạnh, "phó tướng" của Tổng thống Donald Trump cho rằng cách thức để vượt qua khoảng thời gian đầy thách thức này là cần cảnh giác và tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top