Nắng nóng đổ lửa, nhân viên y tế tranh thủ lấy mẫu COVID-19 buổi tối

Thời tiết Bắc Bộ những ngày này vô cùng khắc nghiệt. Việc mặc trang phục bảo hộ giữa trời nắng nóng gay gắt khiến công việc lấy mẫu xét nghiệm của đội ngũ nhân viên y tế khó khăn thêm gấp bội.

Những ngày này, thời tiết các tỉnh miền Bắc nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ lên đến 39-40 độ C. Trong khi đó, yêu cầu phải đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm người nghi mắc COVID-19. Để bảo đảm sức khỏe của người dân cũng như cán bộ y tế trực tiếp tham gia lấy mẫu, Sở Y tế Bắc Ninh đã chỉ đạo các trung tâm y tế giãn cách thời gian lấy mẫu. Ảnh: Anh Tuấn/Bộ Y tế.
Việc lấy mẫu bệnh phẩm sẽ không thực hiện vào giờ trưa và đầu giờ chiều. Thời gian lấy mẫu bệnh phẩm được đẩy lên sáng sớm và buổi tối để giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ nhân viên y tế.
Việc lấy mẫu bệnh phẩm sẽ không thực hiện vào giờ trưa và đầu giờ chiều. Thời gian lấy mẫu bệnh phẩm được đẩy lên sáng sớm và buổi tối để giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ nhân viên y tế. Ảnh: Anh Tuấn/Bộ Y tế.
Trong trang phục bảo hộ kín mít, những người đồng nghiệp chỉ có thể nhận ra nhau qua những dòng chữ ghi trên ngực áo.
Trong trang phục bảo hộ kín mít, những người đồng nghiệp chỉ có thể nhận ra nhau qua những dòng chữ ghi trên ngực áo. Ảnh: Anh Tuấn/Bộ Y tế.
Dù làm việc mệt mỏi song ánh mắt họ vẫn luôn rực sáng ý chí kiên định, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. Ảnh: Anh Tuấn/Bộ Y tế.
Tối 31.5, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã đưa lực lượng về thôn Hộ Duệ, xã Lạc Vệ lấy mẫu bệnh phẩm cho 2.800 người dân. Được biết, xã Lạc Vệ đã ghi nhận 10 người mắc COVID-19. Để tầm soát và kiểm soát chặt chẽ số ca dương tính SARS-CoV-2, y tế huyện Tiên Du quyết lấy lấy mẫu của toàn bộ người dân.
Tối 31.5, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã đưa lực lượng về thôn Hộ Duệ, xã Lạc Vệ lấy mẫu bệnh phẩm cho 2.800 người dân. Được biết, xã Lạc Vệ đã ghi nhận 10 người mắc COVID-19. Để tầm soát và kiểm soát chặt chẽ số ca dương tính SARS-CoV-2, y tế huyện Tiên Du quyết lấy lấy mẫu của toàn bộ người dân. Ảnh: Anh Tuấn/Bộ Y tế.
BS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tiên Du, trực tiếp chỉ đạo quá trình lấy mẫu bệnh phẩm cho biết lần này, trung tâm y tế huyện cử 10 cán bộ có kinh nghiệm về trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho y tế xã Lạc Vệ thực hiện lấy mẫu. Cùng với đó, Trung tâm cũng mời các trưởng trạm y tế trong huyện đến chứng kiến quy trình tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn người dân đến lấy mẫu.
BS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tiên Du, trực tiếp chỉ đạo quá trình lấy mẫu bệnh phẩm cho biết lần này, trung tâm y tế huyện cử 10 cán bộ có kinh nghiệm về trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho y tế xã Lạc Vệ thực hiện lấy mẫu. Cùng với đó, Trung tâm cũng mời các trưởng trạm y tế trong huyện đến chứng kiến quy trình tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn người dân đến lấy mẫu. Ảnh: Anh Tuấn/Bộ Y tế.
Việc lấy mẫu được đội ngũ nhân viên y tế triển khai khẩn trương, nhanh chóng để sớm truy vết. Ảnh: Anh Tuấn/Bộ Y tế.
Nhân viên y tế tiến hành nhập dữ liệu. Việc mặc đồ bảo hộ để thực hiện nhiệm vụ vốn rất mệt mỏi nhưng vì thời gian lấy mẫu chuyển sang buổi tối khiến công việc "dễ thở" hơn. Ảnh: Anh Tuấn/Bộ Y tế.
Sau nhiều giờ liên tục lấy mẫu, những chiến sĩ áo trắng đã thấm mệt. Ảnh: Anh Tuấn/Bộ Y tế.
Không ai biết mặt biết mặt biết tên nhân viên y tế này, nhưng mỗi người đều thấu cảm cho những vất vả hi sinh của họ trong những ngày vừa qua. Ảnh: Anh Tuấn/Bộ Y tế.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Photo

Lên top