COVID-19 phức tạp, người dân tâm dịch Bắc Ninh đi chợ bằng thẻ

Do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Bắc Ninh quy định phát thẻ đi chợ cho mỗi hộ gia đình 3 ngày/lần để mua hàng hóa thiết yếu.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bắc Ninh đã giao UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ cho người dân trên địa bàn. Mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần để mua hàng hóa thiết yếu; mỗi hộ gia đình sẽ được phát 05 thẻ vào chợ trong vòng 15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 01 lần/lượt bất kỳ.
Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bắc Ninh đã giao UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ cho người dân trên địa bàn. Mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần để mua hàng hóa thiết yếu; mỗi hộ gia đình sẽ được phát 05 thẻ vào chợ trong vòng 15 ngày. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 01 lần/1 chợ bất kỳ. Ảnh: Tuấn Dũng/Bộ Y tế.
Ghi nhận tại các chợ trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, người dân và ban quản lý chợ đều thực hiện nghiêm quy tắc giãn cách và kiểm soát thẻ đi chợ. Ảnh: Tuấn Dũng/Bộ Y tế.
Trước khi vào chợ mua bán, người dân phải xuất trình thẻ vào chợ và được kiểm tra thông tin. Ảnh: Tuấn Dũng/Bộ Y tế.
Mẫu thẻ vào chợ của Uỷ ban nhân dân phường Ninh Xá (Thành phố Bắc Ninh) có đầy đủ thông tin tên người ra vào chợ, địa chỉ nhà ở khu phố, số điện thoại liên lạc và những lưu ý khi sử dụng thẻ. Đặc biệt, ban quản lý chợ sẽ thu laị thẻ này lưu theo ngày để phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết. Ảnh:Tuấn Dũng/Bộ Y tế.
Người dân chấp hành nghiêm việc sử dụng tem phiếu đi chợ vì việc này giúp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng. Ảnh: Tuấn Dũng/Bộ Y tế.
"Đối với các tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ; kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng nơi quy định xung quanh khu vực chợ", văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ. Ảnh: Tuấn Dũng/Bộ Y tế.
Các tiểu thương tại chợ Bắc Ninh tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang, các vật dụng phòng hộ khi giao thương, buôn bán. Ảnh: Tuấn Dũng/Bộ Y tế.
Do tình hình dịch bệnh nên việc buôn bán ế ẩm hơn. Ảnh: Tuấn Dũng/Bộ Y tế.
Khu chợ đìu hiu vắng vẻ hơn thường ngày do ảnh hưởng dịch bệnh. Hiện nay Bắc Ninh đã ghi nhận 709 ca mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng/Bộ Y tế.
Hoạt động buôn bán sau khi giãn cách ở Bắc Ninh. Nguồn: Bộ Y tế.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

Photo

Lên top