Đường phố TPHCM trong ngày thứ 3 thực hiện siết chặt giãn cách xã hội

TPHCM đang bước vào ngày thứ 3 thực hiện siết chặt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nhiều tuyến đường đã vắng vẻ, ít người qua lại.

 
Ghi nhận của Lao Động trong sáng ngày 25.8 (ngày thứ 3 TPHCM thực hiện siết chặt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16) người dân được yêu cầu ở nhà, không ra ngoài kể cả việc đi chợ nên nhiều tuyến phố đã trở nên vắng vẻ, ít người qua lại. Hình ảnh ghi nhận tại đường Võ Văn Kiệt.
 
Đây là một trong những biện pháp mà chính quyền Thành phố đưa ra nhằm ứng phó với dịch COVID-19 khi số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao trong thời gian gần đây. Hình ảnh ghi nhận tại khu vực đường Nguyễn Văn Cừ (Quận 1).
 
 Khác với hình ảnh trước ngày 23.8, khu vực đường Ba Tháng Hai trong sáng ngày 25.8 đã trở nên vắng vẻ. 
 
Tương tự, tại khu vực đường Nguyễn Tri Phương (Quận 5) chỉ có lác đác người qua lại. 
 
Hình ảnh tại đường Hoàng Văn Thụ giao với đường Nguyễn Văn Trỗi hướng về quận 1 lúc 10h cũng rất trống trải, có 2 chốt kiểm soát được lập tại đây. 
 
Quan sát của PV, hầu hết trên các tuyến đường chính còn cho phép lưu thông ở thời điểm này đều có chốt kiểm soát, 100% các phương tiện qua chốt đều được lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra. Hình ảnh ghi nhân tại chốt kiểm soát trên đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận).
 
Nhiều tuyến đường đã được chằng dây, ngăn cấm người qua lại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng chức năng kiểm soát người dân ra đường trong những ngày này.
 
Shipper...
 
... và nhân viên vệ sinh môi trường là những trường hợp được chính quyền Thành phố cho phép ra đường trong thời điểm này.
 
TPHCM đang thực hiện siết chặt giãn cách xã hội trong 2 tuần (từ 23.8-6.9) sau khi liên tiếp trong nhiều ngày ghi nhận số ca nhiễm trong cộng đồng không ngừng tăng cao. Trong thời gian này, người dân được yêu cầu không ra đường, không mua hàng trực tiếp, lực lương chức năng địa phương và quân đội sẽ thực hiện đi chợ hộ. Nếu người dân gặp quá khó khăn sẽ được phát túi an sinh, đảm bảo không bỏ sót một ai.  
Chân Phúc - Thanh Vũ

Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (9)

 • Liệu Nguyễn
  Nếu ban ngày xiết khuya cũng phải xiết chặt mới được. Sao nói xiết mà ca bệnh vẫn cứ tăng thì phải xem xét lại làm đã chặt chẽ chưa?
 • Tuyết Đinh
  Nếu từ đầu chấp hành tốt thì ok rồi
 • Lê song Tiệp
  Sẽ còn tăng trong vài ngày tới vì xét nghiệm trên diện rộng, rồi sẽ giảm xuống mạnh nếu như cách ly xã hội tốt, mọi người đều có ý thức, moi người dân là một chiến sĩ, mọi gia đình là một pháo đài
 • Hoàng văn Toàn
  Mình nghĩ đáng lẽ thành phố phải quyết liệt như vậy sớm hơn mới đúng, nếu sớm hơn thì số ca nhiễm trong cộng đồng đã không bùng nổ như hiện nay. Như mấy ngày nay mới đúng là giãn cách, mới có tác dụng chống dịch được
 • Baoanh
  Ngoài đường thì siết chặt nhưng lại buông lỏng nơi xóm hẻm đường Lê Văn Quới hẻm 352 phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân chiều không mưa vẫn tụ tập tám chuyện, chơi đá banh bình thường như chưa hề có dịch. Cán bộ đảng viên có chức có quyền thì buông lỏng ham sống sợ chết tổ trưởng khu phố chỉ trực chờ kiếm hàng cứu trợ chia nhau. Hệ thống phường xã nên xóa bỏ luôn để cả một hệ thống như vậy ăn tiền thuế của dân chỉ ngồi nghe coi thành phố có sai bảo gì không lúc đó mới làm mà làm một cách từ từ cho qua chuyện hệ lụy như vậy mãi sao
 • Phạm bình yên
  Siết thì chặt thật. Nhưng quan trọng là hết dịch kìa. Siết chặt mà không hết dịch thì có lợi ích gì đâu chứ
 • Minh Giang
  Nếu số ca nhiễm Covid-19 không hề giảm, thậm chí còn tăng thì sao? Chính quyền sẽ làm gì. Tiến độ tiêm ngừa vắc xin được đẩy nhanh như thế nào. Bao giờ thì người dân trong độ tuổi tiêm ngừa được tiêm đủ MŨI VẮC XIN THỨ NHẤT???
  • Minh Tuấn
   Nếu còn tăng thì lại tiếp tục bài ca..."giãn cách..." chứ biết sao bây giờ! Mệt mỏi...
  • Trần Lê Gia Huy
   Tôi nghĩ sẽ có độ trễ sau đó sẽ ok.

Photo

Lên top