Dân Hà Nội "xây cầu trượt" tiễn ông Công, ông Táo về chầu trời

Ngay từ sáng 23 tháng Chạp (tức 17.1 dương lịch), người dân Hà Nội "rủ nhau" đi thả cá chép. Nắm bắt được nhu cầu của người dân, một chung cư Hà Nội "xây cầu trượt" phục vụ cư dân tiễn cá chép chầu trời.

 
 Một chung cư ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) lắp đặt ống dẫn cho cá chép xuống hồ. Cư dân tỏ ra thích thú khi cá chép đỏ gia đình mình có "hành trình an toàn" đầy sáng tạo này.
 
Ban quản lý cho hay: "Ngay từ ngày 22 tháng chạp (16.1) đã suy nghĩ phương án để làm sao người dân thuận tiện trong việc thả cá và đảm bảo vệ sinh môi trường. Sau đó, chúng tôi đã đưa ra phương án lắp đặt máng trượt tại hồ trước khu chung cư Hateco để việc thả cá của người dân diễn ra được thuận lợi, an toàn và đảm bảo vệ sinh môi trường".
 
Hồ Tây là 1 trong số những địa điểm thu hút nhiều người dân đến phóng sinh cá nhất nhì Hà Nội.
 
 Tại đây, lực lượng tình nguyện và đội ngũ an ninh túc trực thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn và giúp đỡ người dân thả cá.
 
Từ năm 2010, cứ đến ngày cúng ông Công, ông Táo, sư thầy Tịnh Giác, trụ trì chùa Phúc Sơn (xã Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội) lại tự nguyện đến những nơi người dân thường phóng sinh để dọn rác và kêu gọi người dân không thả túi nilon, các vật dụng thờ cúng xuống sông, hồ bảo vệ môi trường. Sư thầy Tịnh Giác thả cá giúp người dân.
 
Em Trần Minh Hiếu (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nào em cũng cùng ông nội đi thả cá. Em được biết đi thả cá để phóng sinh. Cá chép lên trời báo cáo với Ngọc Hoàng về một năm vừa qua". 
 
Ý thức được việc bảo vệ môi trường, nhiều người mang chậu, xô nhựa đi thả cá để hạn chế xả thải túi nilon ra môi trường. 
 
Túi nilon, rác thải sau khi được gom lại, thầy mang đến những nơi tập kết rác của thành phố. 
 
Những tấm biển kêu gọi mọi người không thả rác, túi nilon được cắm dọc 2 bên đường Thanh Niên và các bạn tình nguyện viên cũng có mặt để tuyên truyền, giúp đỡ, kêu gọi người dân bảo vệ môi trường.  

Photo

Lên top