Đàn cá Koi thả trên sông Tô Lịch được tăng cường bảo vệ nghiêm ngặt

Đơn vị thực hiện dự án làm sạch sông Tô Lịch đã lắp đặt thêm camera theo dõi, lợp mái che, lực lượng bảo vệ trực 24/24h tại khu vực thả cá.

 
Ghi nhận trong sáng 19.9, có thêm 2 con cá (1 cá Koi, 1 cá chép Việt Nam) bị chết trong bể xử lý nước sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Bioreactor của Nhật Bản.
 
Trước đó, vào trưa 18.9, một con cá Koi Nhật Bản cũng được phát hiện đã chết tại vị trí này. Như vậy, sau 3 ngày được thả xuống, có 3 con cá đã bị chết.
 
 Ngay sau đó, đơn vị thực hiện dự án thí điểm làm sạch sông Tô Lịch đã lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát để tránh kẻ xấu ném đá hoặc câu trộm cá.
 
Có khoảng 8 camera được lắp xung quanh khu vực thả cá. 
 
Một chốt bảo vệ được dựng thêm ngay cạnh khu vực thí điểm.
          
 
Nhân viên bảo vệ được tăng cường để trông coi đàn cá 24/24h.
 
Khu vực thả cá chép Nhật Bản (cá Koi) và cá chép Việt Nam được lợp mái che và lắp đặt thêm máy sục khí. 
 
"Có thể do thời tiết Hà Nội thay đổi nên cá chưa kịp thích ứng dẫn đến bị chết. Còn việc có hay không người xấu phá hoại thì cần cơ quan chuyên môn xác minh mới rõ được", một người dân sống gần khu vực thí điểm cho hay.
 
 Trước đó, vào ngày 16.9, Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) đã thả cá Koi (cá chép Nhật) tại đoạn thí điểm sông Tô Lịch và 1 góc hồ Tây. Đây cũng là thời gian lấy mẫu đánh giá nước sau 2 tháng JVE xin lùi đánh giá kết quả xử lý ô nhiễm nước. Dự kiến khoảng 10 ngày sau khi lấy mẫu sẽ có kết quả đánh giá.

Photo

Lên top