Cận cảnh đàn cá Koi được thả xuống sông Tô Lịch và hồ Tây

Hơn 300 con cá bao gồm cá Koi, cá chép Việt Nam và cá rô  phi và cá mè được thả trực tiếp xuống sông Tô Lịch và một góc hồ Tây. Hôm nay (16.9) cũng là thời gian lấy mẫu đánh giá nước sau 2 tháng JVE xin lùi đánh giá kết quả xử lý ô nhiễm nước.

 
 Ngày 16,9, Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) tổ chức thả cá Koi (cá chép Nhật) tại đoạn thí điểm sông Tô Lịch và một góc hồ Tây. Được biết đây cũng là thời gian lấy mẫu đánh giá nước sau 2 tháng JVE xin lùi đánh giá kết quả xử lý ô nhiễm nước.
 
 Tại nút giao Hoàng Quốc Việt và đường Bưởi, JVE Tổ chức sự kiện thả cá Koi và hoạt động lấy mẫu đánh giá quá trình triển khai thực hiện Dự án tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano- Bioreactor, Nhật Bản.
 
 Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT JVE cho biết: "Sau thời gian kết hợp sở ngành liên quan của TP.Hà Nội, hôm nay chúng tôi tổ chức thả cá Koi tại hai điểm thí điểm công nghệ Nano là một đoạn sông Tô Lịch và một góc hồ Tây, và cá chép của Việt Nam để chứng minh được kết quả sau thời gian xử lý nước ô nhiễm tại 2 điểm trên".
 
 Mỗi nơi sẽ thả 50 con cá Koi, con cá Koi luôn khó tính trong môi trường sống của nó. Môi trường nước phải đảm bảo sạch không bị ô nhiễm không có vi khuẩn nhiễm bệnh thì cá Koi mới có thể sống được trong môi trường đó.
 
Một chuyên gia sẽ đảm nhận việc chăm sóc và nuôi dưỡng cá Koi.
 
 
 Để chứng minh khả năng làm sạch của công nghệ Nhật, các chuyên gia đã thả cả vào 2 bát nước (1 bát là nước đã qua xử lý, 1 bát nước chưa qua xử lý). Cá trong bát nước được xử lý sống khỏe.
 
 Những con cá chết sau khi thả vào bát nước chưa qua xử lý.
 
 Các chuyên gia dùng máy đo chỉ số mùi hôi thối trong sáng 16.9.
 
Hơn 200 cá rô phi và cá mè được thả trực tiếp tại khu vực ngoài khu vực xử lý của sông Tô Lịch.
 
 Sau ngày hôm nay, dự án sẽ chờ kết quả từ Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số chuyên gia ở Việt Nam.  Nếu thành công và được nhân rộng toàn bộ sông Tô Lịch, ước tính 7ha sẽ đặt một chiếc máy Nano - Bioreactor.

Photo

Lên top