Đà Nẵng xét nghiệm 400 công nhân sau 2 ca COVID-19 trong khu công nghiệp

Sau khi ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp An Đồn, ngành Y tế Đà Nẵng đã khẩn cấp xét nghiệm hơn 400 công nhân, trong đó có hơn 200 trường hợp F1.

Lấy mẫu xét nghiệm của hơn 400 công nhân tại Khu công nghiệp An Đồn.

Sáng 11.7, ông Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) cho biết, ngành y tế địa phương đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 400 công nhân làm việc trong Khu công nghiệp An Đồn.
“Tại đây có hơn 200 trường hợp F1 sau khi lấy mẫu xét nghiệm sẽ cách ly tập trung ở khách sạn, những người còn lại sẽ cách ly tại công ty. Quan điểm chung sẽ cách ly tại chỗ là 21 ngày, lấy mẫu 4 lần, sau đó cách ly tại nhà 7 ngày nhưng hy vọng sẽ cách ly tại trung tâm luôn thành tổng là 28 ngày”- ông Nam nói.
Hai bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là cặp vợ chồng trú tại quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng, làm việc tại khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà. Cả hai đều là F1 của nam bệnh nhân B. sống ở Cẩm Lệ - người được Sở Y tế thành phố xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 vào tối qua (10.7).
Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của 2 bệnh nhân này, UBND quận Sơn Trà đã tạm thời phong tỏa hai công ty của hai bệnh nhân này tại khu công nghiệp An Đồn.
Nhiều người cũng đã chuẩn bị hành lý, sẵn sàng vào khu cách ly tập trung.
Trong sáng nay (11.7), ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2. Các ca dương tính mới này đều liên quan đến của bệnh nhân V.H.B. (nam, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), trong đó, có 2 ca là 2 vợ chồng, làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà).

Photo

Lên top