Cuộc sống của người dân Trung Quốc sau gần 1 tháng sống trong "rốn lũ"

Mưa lũ kéo dài khiến nhiều tuyến đường ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 28,35 triệu người. Mưa lũ còn khiến 17.000 ngôi nhà bị sập và gây tổn thất kinh tế trực tiếp lên tới 64,39 tỉ nhân dân tệ (9,21 tỉ USD).

 
Các cơn mưa lớn đầu tháng 7 ở tỉnh Hồ Bắc, An Huy, Chiết Giang... và thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã gây lũ lụt, sạt lở khiến hơn 17.000 ngôi nhà đã bị phá hủy do mưa lớn, thiệt hại kinh tế hơn 9 tỉ USD, hàng trăm người thiệt mạng hoặc mất tích. Ảnh: Chinadaily.
 
Nước từ một con sông quận Lu Giang (tỉnh An Huy, Trung Quốc) tràn vào trung tâm thị trấn sau khi một con đê nhỏ bị vỡ. Trong hình là những người dân sống trong cảnh cô lập dùng thuyền bè tự chế đi di chuyển. Ảnh: Chinadaily.
 
Chính quyền địa phương cho biết, mưa lớn đã ảnh hưởng đến hơn 8,4 triệu người ở tỉnh An Huy. Những ngày nước lũ tràn vào khắp các con phố, người dân An Huy, Trung Quốc huy động cả xe vận chuyển hàng hoá để chở người. Ảnh: Chinadaily.
 
Khi di chuyển đến nơi ở tạm thời, người dân chỉ có thể mang theo lương thực, thực phẩm thiết yếu và cả chó, mèo... Ảnh: Chinadaily.
 
Người đàn ông cố gắng trục vớt chiếc xe của mình trong "biển nước lũ". Ảnh: Chinadaily.
 
Tuyến đường lớn nhỏ ở thành phố An Huy không còn ảnh xe cộ đi lại tấp nập mà thay vào đó là những con đường biến thành sông trong nhiều ngày qua. Ảnh: Chinadaily.
 
Một tình nguyện viên trong đội cứu hộ tranh thủ ngủ trên thuyền để nghỉ trưa. Ảnh: Chinadaily.
 
Người dân thị trấn Zhegao, thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc dùng thuỳ, bè, chậu nhựa... di chuyển đến nơi ở tập trung. Ảnh: Chinadaily.
 
Trung tâm Khí tượng khuyên chính quyền địa phương nên cảnh giác về lũ lụt và lở đất có thể xảy ra, khuyến nghị tạm dừng các hoạt động ngoài trời ở các khu vực nguy hiểm. Từ sáng 26.7 đến sáng 27.7, mưa lớn và giông bão dự kiến ​​sẽ diễn ra ở các khu vực Trùng Khánh, Quý Châu, Quảng Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, An Huy và Giang Tô, trong đó một số khu vực của An Huy, Giang Tô, Hồ Nam và Hà Bắc sẽ có lượng mưa hàng ngày tới 180 mm. Ảnh: Chinadaily.

Photo

Lên top