Đội cứu hộ Trung Quốc dầm mình giải cứu người dân bị cô lập do lũ lụt

Hàng nghìn nhân viên cứu hộ dầm mình dưới nước, giải cứu người dân bị cô lập ở thành Đô Xương (Cửu Giang, Giang Tây, Trung Quốc) trong bối cảnh mưa lũ tiếp tục tàn phá nơi đây. 

 
Mưa lũ nghiêm trọng khiến nhiều nơi ở Trung Quốc chìm trong biển nước, gây nhiều thiệt hại. Lũ lụt cũng đã nhấn chìm khu vực Đô Xương (Cửu Giang, Giang Tây, Trung Quốc) vào ngày 8.7. Ảnh: Chinadaily.
 
 Với sự trợ giúp của một chiếc xe tải chở hàng, nhân viên cứu hộ đang sơ tán người dân bị mắc kẹt bởi lũ lụt ở thành phố Đô Xương (Cửu Giang, Giang Tây, Trung Quốc). Ảnh: Chinadaily.
 
Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân khỏi vùng lụt bằng một chiếc bè. Ảnh: Chinadaily.
 
  Dẫn tin từ trang Chinadaily, theo báo cáo địa phương, trận lụt đã ảnh hưởng đến khoảng 308.000 người trong thành phố, trong đó có khoảng 18.522 nạn nhân buộc phải di dời chỗ ở. Ảnh: Chinadaily.
 
Hiện, thành phố đã điều động khoảng 25.229 nhân viên cứu hộ và cứu hộ khẩn cấp để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua ngập lụt. Trong hình, nhân viên cứu hộ đang thực hiện công tác cứu hộ một người đàn ông bị cô lập do trận lụt. Ảnh: Chinadaily.
 
Mưa lũ kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây. Ảnh: Chinadaily.
 
Nhân viên cứu hộ bế hai đưa trẻ thoát khỏi trận ngập. Ảnh: Chinadaily.
 
Mới đây, Chính quyền thành phố đã nâng mức phản ứng khẩn cấp đối phó lũ lụt lên cấp 4 trong bối cảnh những trận mưa liên miên tiếp tục tàn phá vùng đất rộng lớn này. Ảnh: Chinadaily.

Photo

Lên top