Vùng lũ Trung Quốc: Nơi bị cô lập, nơi bùn đất ngập phố

Một số nơi thuộc tỉnh Hồ Nam, Giang Tây (Trung Quốc) bắt tay vào công tác dọn dẹp đường phố sau trận mưa lớn lịch sử những ngày vừa qua. Đặc biệt vẫn còn một số vùng bị cô lập, đội cứu hộ phải vào giải cứu người dân.

 
Các cơn mưa lớn đầu tháng 7 đã khiến nhiều nơi của các tỉnh Hồ Bắc, An Huy, Chiết Giang... và thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) chìm trong biển nước. Ảnh: Tân Hoa Xã. 
 
Đến 8.7, cơ quan chức năng, đội cứu hộ, người dân Cát Thủ (Hồ Nam Trung Quốc) bắt đầu vào công việc dọn dẹp. Nước rút để lại bùn đất khắp nơi khiến việc dọn dẹp trở nên vất vả. Ảnh: Tân Hoa Xã. 
 
Không chỉ bùn đất, nhiều vật dụng bị cuốn theo và cả rác cũng tràn ngập khắp các con đường ở Cát Thủ (Hồ Nam, Trung Quốc). Ảnh: Tân Hoa Xã.
 
Công nhân vệ sinh bắt tay vào công viên phun nước, rửa bùn tại các tuyến phố ở Cát Thủ (Hồ Nam, Trung Quốc). Ảnh: Tân Hoa Xã. 
 
Jingdezhen (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) đã trải qua những trận mưa lớn không ngừng trong những ngày gần đây. Mưa lớn kéo dài biến các con phố, tuyến đường thành sông. Ảnh: Tân Hoa Xã.
 
Các thành viên đội cứu hộ dùng chiếc thuyền cao su để chuyển. Đội cứu hộ đi khắp các xóm ngõ để trợ giúp những người dân, những người mắc cạn ở Jingdezhen (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) hôm 8.7. Ảnh: Tân Hoa Xã.
 
Ngày 8.7, mặc dù ở Jingdezhen (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) có lúc không có mưa nhưng nước vẫn chưa rút khiến nhiều hộ dân bị cô lập. Ảnh: Tân Hoa Xã.
 
Nhân viên cứu hộ đang trợ giúp một ông lão đến nơi an toàn. Ảnh: Tân Hoa Xã. 
 
Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cứu hộ ngay từ những ngày đầu. Hiện tại, họ vẫn đang tiếp tục thực hiện kế hoạch tìm kiếm, trợ giúp người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Ảnh: Tân Hoa Xã.
 
Lượng mưa trung bình tại Trung Quốc trong tháng 6 là 112,7 mm, cao hơn 13,5% so với trung bình hàng năm. Mưa lớn ảnh hưởng đến hàng triệu người và gây thiệt hại kinh tế lớn. Giới chức cảnh báo miền nam Trung Quốc sẽ tiếp tục hứng chịu các trận mưa lớn đến hết ngày 13.7. Ảnh: Tân Hoa Xã.  

Photo

Lên top