Cuộc đời thăng trầm của Thương Tín và các nghệ sĩ gạo cội đóng chung phim

Những cái tên gạo cội như: Hai Nhất, Hà Xuyên, Thương Tín và Thanh Loan, Aly Dũng được xem là thế hệ vàng của màn ảnh Việt. Họ từng góp mặt chung trong bộ phim kinh điển "Biệt động Sài Gòn" phát sóng vào năm 1986. Sau hơn 3 thập kỉ, cuộc đời mỗi người đều có thăng trầm riêng.

Tác phẩm là câu chuyện chiến trường đầy bom đạn, những cuộc đấu trí dũng cảm của các chiến sĩ với kẻ địch... Bộ phim được xem là một trong những tác phẩm để đời của các diễn viên. Và cho đến hôm nay, nhiều khán giả vẫn còn xem lại.  Sau 35 năm, dàn sao tham gia phim có nhiều thăng trầm. Người đã ra đi mãi mãi, người khốn khó tuổi già.
"Biệt động Sài Gòn" là một trong những tác phẩm để đời của các diễn viên. Mới đây, sau hơn 3 thập kỉ, họ gặp lại nhau trên sân khấu "Ký ức vui vẻ" để ôn lại kỉ niệm. Ảnh: CTCC.
Thương Tín là một tài tử đắt giá của màn ảnh Việt. Thời đỉnh cao, ông được ghi nhận là diễn viên đóng nhiều phim nhựa nhất trong năm với 12 vai chính.  Thương Tín sinh năm 1956, là diễn viên nổi tiếng của Việt Nam từ sau năm 1975 với hàng trăm vai diễn lớn nhỏ.  Trong “Biệt động Sài Gòn“, ông vào vai Sáu Tâm - người lính biệt động Sài Gòn. Ông là người lính dũng cảm, thay đổi linh hoạt thân phận để chiến đấu. Phim giúp ông chiếm được nhiều cảm tình từ khán giả.  Sau tác phẩm, ông được mời đóng hàng loạt vai trong các phim khác như: “Huyền thoại mẹ“, “Ván bài lật ngửa“...   Về tình duyên, ông từng một thời đào hoa nhưng sau đó lại có cuộc hôn nhân tan vỡ. Sau cùng, ông kết hôn với người vợ trẻ Kim Chi. Hiện vợ ông và con gái sống ở Phan Rang, Tháp Chàm còn ông ở trọ tại Quận 12, TPHCM.
Thương Tín là một tài tử đắt giá của màn ảnh Việt. Thời đỉnh cao, ông được ghi nhận là diễn viên đóng nhiều phim nhựa nhất trong năm với 12 vai chính. Trong “Biệt động Sài Gòn“, ông vào vai Sáu Tâm - người lính biệt động Sài Gòn. Phim giúp ông chiếm được nhiều cảm tình từ khán giả. Ảnh: ĐPCC.
Vừa qua, Thương Tín bị đột quỵ. Ông đã được người ở cùng chỗ trọ đưa đi cấp cứu và hiện tại đã ra viện về quê nghỉ dưỡng. Về già, gia cảnh ông khó khăn và thiếu thốn đủ thứ. Nhiều nghệ sĩ đã đứng ra giúp đỡ cho nam nghệ sĩ gạo cội. Ảnh: ĐPCC.
Vừa qua, Thương Tín bị đột quỵ. Ông đã được người ở cùng chỗ trọ đưa đi cấp cứu và hiện tại đã ra viện về quê nghỉ dưỡng. Nhiều nghệ sĩ, trong đó có Trịnh Kim Chi (bên phải) đã đứng ra giúp đỡ cho nam nghệ sĩ gạo cội. Ảnh: NSCC.
Nam nghệ sĩ gạo cội vào vai Ba Cẩn là một nhân vật phản diện. Vai diễn này khiến ông nhận được nhiều quan tâm của khán giả. Sau đó, ông tham gia nhiều phim khác như: “Tiếng cú đêm“, “Kẻ giấu mặt“..
Nam nghệ sĩ gạo cội vào vai Ba Cẩn là một nhân vật phản diện. Vai diễn này khiến ông nhận được nhiều quan tâm của khán giả. Ảnh: ĐPCC.
Ở tuổi U80 tuổi, ông có bảy con, trong đó con trai - diễn viên Thành Đạt nối nghiệp của ông.
Ở tuổi U80 tuổi, ông có bảy con, trong đó con trai - diễn viên Thành Đạt nối nghiệp của ông. Ảnh: ĐPCC.
Trong phim cô vào vai ni cô Huyền Trang - nữ chiến sĩ biệt động phải khoác áo tu hành để hoạt động. Thanh Loan được khen có đôi mắt đẹp, vẻ ngoài dịu dàng đã khiến không ít khán giả yêu mến.  Ngoài vai diễn trong “Biệt động Sài Gòn“, bà còn đóng hàng loạt vai diễn trong: “Người về đồng cói“, “Bài ca ra trận“,  Về tình duyên, bà kết hôn năm 23 tuổi với chồng là tiến sĩ khoa học về Công nghệ Thông tin. Hiện tại, bà dành nhiều thời gian hoạt động thiện nguyện, sống an yên bên con cháu.
Trong phim, Thanh Loan vào vai ni cô Huyền Trang - nữ chiến sĩ biệt động phải khoác áo tu hành để hoạt động. Thanh Loan được khen có đôi mắt đẹp, vẻ ngoài dịu dàng đã khiến không ít khán giả yêu mến. Về tình duyên, bà kết hôn năm 23 tuổi với chồng là tiến sĩ khoa học về Công nghệ Thông tin. Hiện tại, bà dành nhiều thời gian hoạt động thiện nguyện, sống an yên bên con cháu. Ảnh: ĐPCC.
Cố nghệ sĩ vào vai trùm tình báo Tư Chung - ông chủ hãng sơn Đông Á. Ông là một trong những ngôi sao có vẻ ngoài lãng tử, lối diễn xuất giàu kinh nghiệm.  Trong phim, phân cảnh khiến khán giả xót xa chính là lúc Tư Chung ôm xác đồng đội - ni cô Huyền Trang.  Cố nghệ sĩ Bùi Quang Thái qua đời vào tháng 6.2019 sau khi bị tai biến kéo dài. Ông hưởng thọ 83 tuổi.
Cố nghệ sĩ Bùi Quang Thái vào vai trùm tình báo Tư Chung - ông chủ hãng sơn Đông Á. Ông là một trong những ngôi sao có vẻ ngoài lãng tử, lối diễn xuất giàu kinh nghiệm. Cố nghệ sĩ Bùi Quang Thái qua đời vào tháng 6.2019 sau khi bị tai biến kéo dài. Ông hưởng thọ 83 tuổi.
Bà vào vai Ngọc Mai - chiến sĩ tình báo dũng cảm với bí danh Z20. Trong phim, bà mang vẻ đẹp đài các nhưng lại kiên cường và dũng cảm. Ngoài phim “Biệt động Sài Gòn“, bà từng gây ấn tượng khi tham gia phim “Xa và gần“.
NSƯT Hà Xuyên vào vai một chiến sĩ tình báo dũng cảm với bí danh Z20. Trong phim, bà mang vẻ đẹp đài các nhưng lại kiên cường và dũng cảm. Ngoài phim “Biệt động Sài Gòn“, bà từng gây ấn tượng khi tham gia phim “Xa và gần“. Ảnh: ĐPCC.
Về tình duyên, Hà Xuyên kết hôn năm 20 tuổi với chồng khi ấy là nhạc trưởng Đoàn ca múa Thái Bình. Sau khi ly hôn, bà làm mẹ đơn thân. Hiện tại, bà sống an yên và chăm làm từ thiện.
Về tình duyên, Hà Xuyên kết hôn năm 20 tuổi với chồng khi ấy là nhạc trưởng Đoàn ca múa Thái Bình. Sau khi ly hôn, bà làm mẹ đơn thân. Hiện tại, bà sống an yên và chăm làm từ thiện. Ảnh: ĐPCC.
Diễn viên Huỳnh Dũng (nghệ danh Aly Dũng) sinh năm 1950, được biết đến với rất nhiều vai diễn từ sân khấu kịch đến phim truyền hình.  Aly Dũng vào vai một người lính trong “Biệt động Sài Gòn“. Hiện ông sống một mình và khó khăn ở căn nhà chỉ rộng 9m2 tại Quận Bình Thạnh, TPHCM. Ông vẫn đóng phim nhưng đóng vai phụ, các phân đoạn nhỏ lẻ.
Diễn viên Huỳnh Dũng (nghệ danh Aly Dũng) sinh năm 1950, được biết đến với rất nhiều vai diễn từ sân khấu kịch đến phim truyền hình. Aly Dũng vào vai một người lính trong “Biệt động Sài Gòn“. Hiện ông sống một mình tại Quận Bình Thạnh, TPHCM. Ảnh: ĐPCC.

Photo

Lên top