Con đường chỉ 1 km "hành dân" suốt nhiều năm ở Hà Nội

Khoảng 10 năm nay, con đường nối từ phố Gia Quất sang phố Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) luôn trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh với người dân khi đi lại qua đây.

 
Ngõ 90 phố Gia Quất, thuộc tổ 10 (Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) có chiều dài khoảng hơn 1km, chiều ngang khoảng 4,5m, nối từ phố Gia Quất sang phố Thượng Thanh và thông nhiều ngõ, ngách trên địa bàn. Đến nay, do xe ôtô trọng tải lớn thường xuyên lưu thông trên tuyến khiến đường bị xuống cấp nghiêm trọng.
 
Ngày 18.10, theo ghi nhận Lao Động, tại khu vực ngõ 90 phố Gia Quất, hiện trạng tồn tại nhiều "ổ trâu", "ổ gà" chằng chịt khiến người tham gia giao thông trên đoạn đường này gặp rất nhiều khó khăn.
 
Người đi xe máy vừa đi vừa dò đường để tránh đoạn đường đọng nước gây nguy hiểm.
 
Ông Nguyễn Văn Long (Tổ 6,Thượng Thanh, Long Biên) phản ánh: "Đã 10 năm nay, tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng. Bản thân tôi hàng ngày thường xuyên qua lại nhưng phải di chuyển rất chậm do đường hẹp lại hư hỏng. Vì đoạn đường không được cải tạo tu bổ nên lớp nhựa đường bị bào mòn. Mặt đường gồ ghề, lớp nhựa đường bong tróc gần hết, trơ sỏi đá, khiến người điều khiển xe máy, xe đạp đi qua luôn trong tâm trạng bất an".
 
 
Bà Nguyễn Thị Mai ở (Tổ 6, Thượng Thanh, Long Biên) cho biết: "Tình trạng đường xuống cấp đã lâu nhưng chưa được tu sửa. Trời mưa thì nước bắn tung tóe, có khi bắn cả vào nhà và người đi đường, trời nắng thì khói bụi mịt mù gây ô nhiễm".
 
Theo quan sát, có những đoạn mặt đường hư hỏng nặng tạo thành hố sâu, mặt hố rộng hàng mét như "hố bom". Tài xế ôtô liên tục đảo vô lăng để tránh những "ổ trâu".
 
Theo anh Hà Văn Tú (Tổ 6, Thượng Thanh, Long Biên), trước đây khi chưa có dự án, đường nối từ phố Gia Quất sang phố Thượng Thanh là đường bê tông. Không được đẹp nhưng cũng sạch sẽ. Tuy nhiên hiện tại, xe trọng tải lớn qua lại dày đặc cả ngày lẫn đêm gây tiếng ồn lớn khiến người dân mất ăn, mất ngủ. Nhiều người dân sinh sống trong khu vực phản ánh, tình trạng trên tồn tại đã nhiều năm và mỗi ngày mức độ hư hỏng của con đường lại tăng thêm. Do đó, việc tu bổ, cải tạo lại tuyến đường là điều cần làm sớm để tránh những tai nạn đáng tiếc luôn thực trực có thể xảy ra.
 
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Lao Động, ông Hoàng Văn Lực - Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh cho biết, vì điều kiện thời tiết mưa nhiều, ôtô đi lại thường xuyên nên xuất hiện tình trạng tuyến đường bị xuống cấp. Theo ông Lực, hiện dự án tu sửa vẫn chưa được phê duyệt giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng đang có các biện pháp khắc phục tạm thời để hạn chế ảnh hưởng đến cuộc sống người dân quanh khu vực bị ảnh hưởng.

Photo

Lên top