Cần Thơ: Các quán nước vỉa hè đông nghịt khách giữa dịch COVID-19 phức tạp

Theo ghi nhận của PV tại một số tuyến đường trên địa bàn TP. Cần Thơ, mặc dù tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng vẫn có nhiều hàng, quán chật kín khách hàng không đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn theo quy định phòng, chống dịch. Ngoài ra, tại các quán nước còn xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường.

Vào khung giờ từ 7h tối trở đi. Tại một số tuyến đường như: Trần Hoàng Na, Phan Văn Trị, 30/4,… thuộc địa bàn TP. Cần Thơ. Có thể bắt gặp nhiều hàng, quán vỉa hè hoạt động sôi nổi và chật kín khách hàng.
Tại một số tuyến đường như: Trần Hoàng Na, Phan Văn Trị, 30/4,… thuộc địa bàn TP. Cần Thơ có nhiều quán vỉa hè hoạt động sôi nổi và chật kín khách hàng về đêm.
Ở đoạn đường Trần Hoàng Na vừa được thông xe và đưa vào sử dụng cách đây không lâu, cũng có thể bắt gặp tình trạng nhiều người không đeo khẩu trang ngồi tụm lại với nhau ở sát mép vỉa hè.
Ghi nhận tại đoạn đường Trần Hoàng Na, nhiều người không đeo khẩu trang ngồi sát nhau ở trên vỉa hè.
Nhiều bạn trẻ lơ là phòng chống dịch và vô tư đánh bài ở quán lề đường bất chấp nguy cơ bùng nổ dịch bệnh.
Ghi nhận trên đoạn đường Phan Văn Trị, các quán nước đông khách đến nỗi bàn ghế phải kê ra hết cả vỉa hè, lấn chiếm lòng, lề đường.
Tương tự như trên, tại đoạn đường Phan Văn Trị, các quán nước đông khách đến nỗi phải kê bàn, ghế ra hết cả vỉa hè, lấn chiếm lòng, lề đường.
Mặc dù được khuyến cáo hạn chế tập trung nơi đông người và thực hiện các biện pháp 5K. Nhưng, nhiều bạn trẻ vẫn bất chấp tụ tập lại với nhau ở các quán vỉa hè và không đeo khẩu trang, cũng như giữ khoảng cách an toàn 2m theo quy định.
Mặc dù được khuyến cáo hạn chế tập trung nơi đông người và thực hiện các biện pháp 5K. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn dửng dưng không đeo khẩu trang, cũng như giữ khoảng cách an toàn 2m theo quy định.
Nhiều xe cộ không có chỗ đậu nên đã được đặt lấn lướt hết phần vỉa hè.
Nhiều hàng quán đậu xe lấn chiếm hết lòng lề đường đã làm mất lối đi dành cho người đi bộ.
Bạn Nhật An chia sẻ: "Tôi chọn quán cà phê lề đường vì cảm thấy thoáng mát và náo nhiệt, hơn thế nữa, tình hình dịch bệnh ở Cần Thơ cũng được kiểm soát nên tôi khá yên tâm cùng bạn bè ra đây uống nước."
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, việc tập trung nơi đông người và không thực hiện các biện pháp 5K là điều láng lo ngại.
Đeo khẩu trang là hình ảnh hiếm hoi được bắt gặp nhưng dù có trang bị khẩu trang, người dân vẫn đeo không đúng cách, không đảm bảo an toàn trước tình hình dịch diễn biến phức tạp.
Vừa qua, tại địa bàn TP. Cần Thơ cũng ghi nhận một trường hợp F1 và 41 ca F2 liên quan với BN3634. Kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Mặc dù tại địa bàn TP. Cần Thơ vẫn chưa ghi nhận ca mắc COVID-19, nhưng việc lơ là, chủ quan không thực hiện các biện pháp phòng dịch của nhiều người sẽ tạo nên nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng.
Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp và trở nên căng thẳng ở nước ta. Riêng sáng ngày 13.5, tiếp tục ghi nhận 35 ca mắc mới COVID-19. Việc tập trung những nơi đông người sẽ gây khó khăn trong công tác phòng; chống dịch COVID-19.
Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp và trở nên căng thẳng ở nước ta. Riêng trong chiều ngày 13.5, Việt Nam tiếp tục ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19. Việc tập trung những nơi đông người sẽ gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Photo

Lên top