Bức tường đổ sập trong vụ cháy nhà máy Rạng Đông được thay "áo mới"

Nhiều người dân không khỏi ngạc nhiên khi bức tường phía sau Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ được tô điểm bởi những bức tranh bích hoạ.

Ngày 28.8.2019, nhà máy Rạng Đông xảy ra cháy lớn, thiệt hại tài sản ước tính 150 tỉ đồng. Trong vụ cháy đó, bức tường phía sau nhà máy gần như bị đổ sập, người dân trong khu vực phải tạm lánh sang chỗ ở khác.
Sau khi giải quyết xong những hệ quả từ vụ cháy, bức tường mới đã nhanh chóng được xây dựng lên.
Đến thời điểm hiện tại, bức tường đổ nát khi xưa nay đã khoác lên mình một "bộ áo mới" với nhiều thông điệp ý nghĩa.
Những bức tranh bích họa sinh động kéo dài hơn 80m, cao 2,7m được tô điểm bởi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các đoàn viên, thanh niên phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội).
"Công trình dự định sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2021, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hoàn thành muộn hơn. Mục đích của việc vẽ những bức tranh này là nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, ngõ phố sạch đẹp hơn... Sau khi công trình này xong đã nhận được sự ủng hộ của người dân trong khu dân cư", anh Nguyễn Văn Hiếu, giáo viên Mỹ thuật trường THCS Hạ Đình - Người lên maket cho công trình chia sẻ.
Cũng theo anh Hiếu, trước khi bức tường được trang trí thì khu vực này thường xuyên trở thành điểm tập kết rác của một số người dân, trên tường chi chít tờ rơi quảng cáo. Tuy nhiên hiện tại đã không còn xảy ra tình trạng trên.
Những bức hoạ mang lại sự tươi sáng, góp phần tạo nên điểm nhấn mới cho cảnh quan khu vực.
Những bức tranh sinh động gắn với những thông điệp ý nghĩa.
Theo anh Nguyễn Văn Hiếu, sắp tới nhiều bức tường trong khu dân cư tại phường Hạ Đình sẽ tiếp tục được vẽ lên những bức tranh bích họa như thế này nhằm tô điểm thêm cho cảnh sắc ngõ phố, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Photo

Lên top