Bến phà “đặc biệt” hoạt động xuyên suốt trong thời gian giãn cách

Xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) với đặc thù như "cù lao" hiện không có nhà thuốc lớn, không có cây ATM, không cửa hàng tiện lợi,... Nhằm phục vụ cán bộ, công nhân viên, người lao động đi mua nhu yếu phẩm, khám chữa bệnh; cán bộ, đội ngũ y tế,… bến phà Vàm Xáng vẫn được phép hoạt động xuyên suốt thời gian thực hiện giãn cách theo những khung giờ quy định.

Hơn 2 tháng qua Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các bến phà, bến đò tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Hơn 2 tháng qua, Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các bến phà, bến đò tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Đến ngày 18.9, Cần Thơ đã có 4 huyện xuống chỉ thị 15, nhưng các bến phà, bến đò vẫn chưa được hoạt động.
Đến ngày 18.9, Cần Thơ đã có 4 huyện được nới lỏng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, nhưng các bến phà, bến đò vẫn chưa được hoạt động.
Tuy nhiên, bến phà Vàm Xáng (huyện Phong Điền) vẫn được phép hoạt động xuyên suốt trong thời gian giãn cách và chạy theo khung giờ quy định của UBND xã Nhơn Nghĩa.
Tuy nhiên, bến phà Vàm Xáng (huyện Phong Điền) vẫn được phép hoạt động xuyên suốt trong thời gian giãn cách và chạy theo khung giờ quy định của UBND xã Nhơn Nghĩa.
Sáng 6h-8h, trưa 11h-13h, chiều 16h-18h phục vụ những cán bộ, công nhân viên, người lao động đi mua nhu yếu phẩm, khám chữa bệnh; cán bộ, đội ngũ y tế huyện đi rà soát kiểm tra dịch tễ trên địa bàn xã Nhơn Nghĩa,….
Sáng 6h-8h, trưa 11h-13h, chiều 16h-18h phục vụ những cán bộ, công nhân viên, người lao động đi mua nhu yếu phẩm, khám chữa bệnh; cán bộ, đội ngũ y tế huyện đi rà soát kiểm tra dịch tễ trên địa bàn xã Nhơn Nghĩa. 
Được biết, xã Nhơn Nghĩa được coi như “cù lao” cách trung tâm huyện Phong Điền con sông Cần Thơ, trong khi đó cầu Vàm Xáng chưa xây dựng xong, nên cán bộ xã và người dân rất khó khăn khi di chuyển sang huyện Phong Điền và ngược lại, nếu không có phà.
Xã Nhơn Nghĩa được coi như “cù lao” cách trung tâm huyện Phong Điền bằng con sông Cần Thơ, trong khi đó, cầu Vàm Xáng chưa xây dựng xong, nên cán bộ xã và người dân rất khó khăn khi di chuyển sang huyện Phong Điền và ngược lại, nếu không có phà.
Ông Lư Văn Tư (70 tuổi, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền) cho biết, không có bến phà Vàm Xáng ông và nhiều người khác không biết phải làm sao nữa. Rất may bến phà này vẫn được chính quyền cho phép hoạt động nên bớt khó khăn phần nào trong những lúc đi mua nhu yếu phẩm hay đi rút tiền.
Ông Lư Văn Tư (70 tuổi, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền) cho biết, không có bến phà Vàm Xáng, ông và nhiều người khác không biết phải làm sao nữa. Rất may bến phà này vẫn được chính quyền cho phép hoạt động nên bớt khó khăn phần nào trong những lúc đi mua nhu yếu phẩm hay đi rút tiền.
Ghi nhận của phóng viên, tất cả những người qua phà đều phải tuân thủ 5K, đứng theo vạch vôi kẻ sẵn…
Ghi nhận của phóng viên, tất cả những người qua phà đều phải tuân thủ 5K, đứng theo vạch vôi kẻ sẵn…
Loa phát thanh tuyên truyền đến người qua phà.
Loa phát thanh tuyên truyền đến người qua phà.
Theo ông Huỳnh Văn Thôn, chủ bến đò Vàm Xáng (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) cho hay, hiện xã Nhơn Nghĩa không có nhà thuốc lớn, không có cây ATM, không bách hóa nên ông đã xin phép chính quyền cho phép bến phà được phép hoạt động để phục vụ những cán bộ, công nhân viên, người lao động đi mua nhu yếu phẩm, khám chữa bệnh; cán bộ, đội ngũ y tế,...
Theo ông Huỳnh Văn Thôn, chủ bến đò Vàm Xáng (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ), hiện xã Nhơn Nghĩa không có nhà thuốc lớn, không có cây ATM, không cửa hàng bách hóa nên ông đã xin phép chính quyền cho phép bến phà được phép hoạt động để phục vụ những cán bộ, công nhân viên, người lao động đi mua nhu yếu phẩm, khám chữa bệnh; cán bộ, đội ngũ y tế,...
Được biết, bến đò của ông Thôn hoạt động trong thời gian giãn cách theo chỉ thị 16 ảnh hưởng đến kinh tế rât nhiều nhưng ông không thu phí của những trường hợp trên.
Được biết, bến đò của ông Thôn hoạt động trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 ảnh hưởng đến kinh tế rất nhiều nhưng ông không thu phí của những trường hợp trên.

Photo

Lên top