Người dân tự thực hiện lấy mẫu, test nhanh COVID-19 tại chốt kiểm soát

Sau khi kiểm tra giấy đi đường, người dân được hướng dẫn và tự thực hiện lấy mẫu để test nhanh với COVID-19 khi đi qua chốt kiểm soát.

 
Tại Thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TPHCM người dân đi đường khi đi qua chốt kiểm soát hay ra vào các "vùng xanh" sẽ được lực lượng chức năng lựa chọn ngẫu nhiên và hướng dẫn thực hiện lấy mẫu để test nhanh với COVID-19. 
 
Ghi nhận của Lao Động tại chốt kiểm soát trên đường Quang Trung, Thị trấn Hóc Môn trong chiều ngày 22.9, nhiều người đi đường đã được lực lượng chức năng lựa chọn để thực hiện việc test nhanh này. 
 
Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn đối với những người dân chưa nắm rõ quy trình tự test nhanh.
 
Anh Nguyễn Hồng Nhân (Thị Trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn) cho biết, khá bất ngờ với hình thức test mới như này. "Tự làm do chưa quen nên có hơi đau nhưng khi được nhân viên y tế hướng dẫn thì cũng có thể làm được, việc tự test như này vừa nhanh mà an toàn" - anh Nhân chia sẻ.
 
Người dân được hướng dẫn để thực hiện tất cả các khâu. Đồng thời, trong quá trình người dân tự thực hiện test, nhân viên y tế sẽ luôn quan sát để đảm bảo việc test nhanh của người dân diễn ra đúng quy trình, cho ra kết quả đúng.
 
Ông Nguyễn Lê Trọng Tâm - Chủ tịch UBND Thị trấn Hóc Môn cho biết, việc làm này có thể giúp tầm soát và sớm nhất phát hiện những ca F0 trong cộng đồng. "Việc hướng dẫn cho người dân tự thực hiện test nhanh dưới sự kiểm soát của nhân viên y tế sẽ hạn chế được mức thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện lấy mẫu. Bên cạnh tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên tại các chốt kiểm soát, UBND thị trấn Hóc Môn cũng tổ chức hướng dẫn người dân tự test nhanh khi ra vào các "vùng xanh" nhằm bảo vệ tuyệt đối các "vùng xanh" trên địa bàn thị trấn, từ đó làm cơ sở để mở rộng thêm vùng xanh trên địa bàn" - ông Tâm nói.
 
Sau 10-15 phút, nếu mẫu test có kết quả âm tính, người dân được tiếp tục lưu thông. 
 
Được biết, người dân không phải trả bất kì chi phí nào cho việc test COVID-19. Có khoảng 10 trường hợp được lựa chọn tự test nhanh tại chốt kiểm soát trong chiều 22.9 nhưng tất cả đều có kết quả âm tính.  

Photo

Lên top