17.000 tấn rác ùn ứ tại nội đô, công nhân cật lực thu gom xử lý

Sau vụ việc người dân chặn xe chở rác vào khu xử lý rác thải Nam Sơn, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã bố trí công nhân khẩn trương thu gom, vận chuyển đi xử lý số rác ùn ứ tại nội đô trong gần 4 ngày qua.

Ngay sau khi thông xe vào bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã bố trí công nhân với đầy đủ phương tiện để đảm bảo vận chuyển, tiếp nhận xử lý rác
Ngay sau khi thông xe vào bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã bố trí công nhân khẩn trương thu gom lượng rác ùn ứ tại nội đô trong những ngày xảy ra sự cố.
Khối lượng rác ùn ứ nội đô ước tính khoảng 17.000 tấn. Về kế hoạch tiếp nhận rác, dự kiến 5-7 ngày tới mới tiếp nhận hết rác tồn đọng.
Theo ông Triệu Tuấn Đức – Giám đốc Chi nhánh Nam Sơn (URENCO8) - cho biết, khối lượng rác ùn ứ tại nội đô những ngày qua ước tính khoảng 17.000 tấn, dự kiến phải mất từ 5-7 ngày tới mới tiếp nhận hết rác tồn đọng.
ggg
Số lượng rác tồn đọng, cộng thêm rác sinh hoạt của người dân hàng ngày nên công việc xử lý sẽ mất nhiều thời gian.
Nhiều khu vực rác vẫn chất thành hàng dài dọc các con đường. Số lượng rác này sẽ sớm được xử lý.
Nhiều khu vực rác vẫn chất thành hàng dài dọc các con đường. Số lượng rác này sẽ sớm được xử lý.
Được biết, công nhân môi trường trong những ngày này được tăng cường, làm việc 3 ca để bảo đảm quá trình vận chuyển rác khỏi nội đô.
Được biết, công nhân môi trường trong những ngày này được tăng cường, làm việc 3 ca để bảo đảm quá trình vận chuyển rác khỏi nội đô được nhanh chóng.
“Khi nghe tin xe rác đã được vào khu xử lý rác thải Nam Sơn, chúng tôi đã rất mừng. Dù thời gian làm việc có nhiều hơn ngày bình thường, nhưng chúng tôi vẫn cỗ gắng để sớm trả lại cảnh quan sạch đẹp cho thành phố” chị Phạm Thị Bạch - Công nhân vệ sinh môi trường chia sẻ.
“Khi nghe tin xe rác đã được vào khu xử lý rác thải Nam Sơn, chúng tôi đã rất mừng. Dù thời gian làm việc có nhiều hơn ngày bình thường, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng để sớm trả lại cảnh quan sạch đẹp cho thành phố” - chị Phạm Thị Bạch - công nhân vệ sinh môi trường chia sẻ.
          
Người dân ra hỗ trợ
Người dân ra hỗ trợ công nhân môi trường thu gom rác tại một số điểm.
Lượng rác ở nội đô đã quá tải sau gần 4 ngày xe rác bị người dân chặn, không cho vào khu xử lý.
Lượng rác ở nội đô đã quá tải sau gần 4 ngày xe rác bị người dân chặn, không cho vào khu xử lý.
Hiện
Hiện, quá trình thu gom rác tại nội đô vẫn đang được khẩn trương tiến hành. Các điểm tập kết rác chưa kịp xử lý đã được che kín để hạn chế ảnh hưởng đến môi trường, sinh hoạt của người dân.

Photo

Lên top