PETROVIETNAM: Chung sức cùng cộng đồng chống dịch

Minh Anh |

Dù trong bối cảnh ngành Dầu khí đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất lịch sử, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PETROVIETNAM) và các đơn vị thành viên vẫn luôn phát huy tinh thần, văn hóa dầu khí, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

Góp sức cùng tuyến đầu chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN), PETROVIETNAM đã tổ chức trao tặng các thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tổng giá trị thiết bị trao tặng là 5 tỉ đồng. Bên cạnh đó, PETROVIETNAM cũng đã hỗ trợ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng số tiền 500 triệu đồng.

Đồng hành với Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN) cũng ủng hộ 500 triệu đồng cho các y, bác sỹ BV Bạch Mai, Hà Nội có thêm nguồn lực trang thiết bị để chống dịch thành công.

Hưởng ứng chiến dịch chung, các đơn vị thành viên trong PETROVIETNAM cũng kêu gọi toàn thể CBNV, người lao động ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương. TCty Khí Việt Nam (PVGAS) đã ủng hộ 600 triệu đồng cho tập thể y bác sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch tại sân bay Nội Bài (TP Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). TCty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã trao tặng BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Khoa Hồi sức tích cực – BV Bạch Mai (TP Hà Nội) 2 hệ thống máy thở hiện đại. Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) cũng gửi tặng BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện E (TP Hà Nội) tổng số tiền tài trợ gần 1 tỉ đồng...

Hỗ trợ an sinh xã hội, bảo vệ cộng đồng

Ngay khi Hà Nội xuất hiện những ca bệnh đầu tiên, Công đoàn DKVN đã thông qua Liên đoàn Lao động TP Hà Nội trao 6.000 khẩu trang cho dân cư khu vực cách ly; đồng thời kêu gọi các Công đoàn các Tập đoàn, TCty kịp thời ủng hộ vùng dịch Vĩnh Phúc khẩu trang, nước sát khuẩn trị giá trên 550 triệu đồng.

Song song đó, các đơn vị trong Tập đoàn cũng đồng loạt triển khai nhiều hoạt động ASXH kịp thời. Cụ thể, thông qua UBMTTQVN các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Đồng Nai, Cà Mau…, các công ty thành viên của PVGAS đã trao tặng nhiều gói hỗ trợ cho địa phương với tổng số tiền lên đến 2,3 tỷ đồng...

Tại TPHCM, TCty PETROSETCO liên tiếp thực hiện nhiều chương trình ASXH khác nhau như hỗ trợ tiền thuốc, viện phí cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện tuyến đầu; tặng hàng nhu yếu phẩm, hỗ trợ suất ăn miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn...

Không người lao động Dầu khí nào bị bỏ lại phía sau

Với quan điểm “không người lao động Dầu khí nào bị bỏ lại phía sau”, PETROVIETNAM đã nỗ lực đảm bảo việc làm cho người lao động, không chủ trương cắt giảm, sa thải công nhân. Lãnh đạo Tập đoàn đưa ra gói hỗ trợ người lao động do tác động của dịch bệnh COVID-19 (ước tính hàng chục tỉ đồng) từ các nguồn ASXH, quỹ Tương trợ dầu khí, quỹ Công đoàn… Cụ thể: Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích hơn 1 tỉ đồng từ nguồn kinh phí công đoàn hỗ trợ các Công đoàn trực thuộc mua khẩu trang cho người lao động; hỗ trợ tiền mặt cho người lao động trong Tập đoàn gặp khó khăn (thu nhập dưới 4,5 triệu đồng/tháng), người lao động mất việc, chờ việc do dịch bệnh COVID-19; tặng quà nhân dịp 30.4, 1.5 cho người lao động làm việc tại các đơn vị gặp khó khăn... Các chính sách này sẽ được triển khai ngay cuối tháng 4.2020.

Phó Tổng giám đốc PVN Đỗ Chí Thanh chia sẻ, PVN luôn ý thức được trách nhiệm với cộng đồng của mình, tuy đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất lịch sử khi phải chịu tác động kép từ giá dầu giảm sâu và dịch bệnh COVID-19 nhưng tập thể người lao động Dầu khí vẫn luôn nỗ lực, cố gắng, đồng hành cùng cả nước chống dịch.

Minh Anh
TIN LIÊN QUAN

Hải Phòng: Một khối nhà của khách sạn Hải Yến đột nhiên bị sập

Mai Chi |

Hải Phòng - Vào hồi 22 giờ 30 ngày 11.8, một khối nhà cao tầng liền phía sau của khách sạn Hải Yến (số 552 đại lộ Tôn Đức Thắng, thuộc xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) đã bất ngờ bị đổ sập, khiến nhiều người xung quanh lo sợ.

Giờ thứ 9: Tình thương tội lỗi - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Tôi đã nghe và kể lại rất nhiều câu chuyện, nhưng tôi vẫn luôn tò mò và thắc mắc về câu chuyện lần này. Tại sao lại là “Tình thương tội lỗi”? Tình thương luôn là một điều cao cả, thiêng liêng và thật đáng quý trọng trong cuộc đời này, sao lại trở thành “tội lỗi” nhỉ?

Quyết định chi 1.155 tỉ đồng từ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

PHẠM ĐÔNG |

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho phép chi tiếp hơn 1.155 tỉ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

U19 Việt Nam lên ngôi vô địch giải U19 Quốc tế 2022

MINH PHONG - THANH VŨ |

Đánh bại U19 Malaysia sau loạt sút penalty cân não, U19 Việt Nam lên ngôi vô địch giải U19 Quốc tế 2022 đầy thuyết phục.

Năm học mới, TPHCM tăng gần 22.000 học sinh, nghịch lý thiếu giáo viên

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Năm học 2022-2023, dự kiến toàn Thành phố tăng 21.825 học sinh. Áp lực này làm gia tăng sĩ số học sinh/lớp vượt cao so với chuẩn, học sinh tham gia học 2 buổi/ngày giảm, thiếu giáo viên...

Khánh Hòa kiểm tra vụ xâm hại hồ thủy lợi Am Chúa sau phản ánh của Lao Động

Hữu Long |

Khánh Hòa – Tình trạng xây dựng trái phép trong hành lang lòng hồ thủy lợi Am Chúa được Báo Lao Động phản ánh thời gian qua. Huyện Diên Khánh đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung báo nêu.

Đà Nẵng đặt mục tiêu không ùn tắc giao thông quá 30 phút

THUỲ TRANG |

Trong kế hoạch tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025 vừa được ban hành, UBND TP.Đà Nẵng đặt mục tiêu các vụ ùn tắc giao thông trên địa bàn sẽ được giải quyết chậm nhất là 30 phút.

Việt Nam quan tâm và theo dõi sát tình hình tại eo biển Đài Loan

Thanh Hà |

Việt Nam quan tâm và theo dõi sát tình hình tại eo biển Đài Loan hiện nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định.