Nước sốt chua ngọt để làm món sườn heo có chất dinh dưỡng hay không?
Mặc dù có vẻ như chỉ là một thành phần tạo hương vị, nhưng nước sốt chua ngọt lại có những lợi ích dinh dưỡng đáng kể. Hỗn hợp các thực phẩm được sử dụng để tạo ra nước sốt như cà chua, dấm gạo... sẽ cung cấp vitamin B, C, E, iốt và các nguyên tố khác có lợi cho sức khỏe của chúng ta.
Điều đáng nói là nước sốt này được làm từ các thành phần chủ yếu từ tự nhiên. Do đó, sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị nước sốt ở nhà thay vì mua sẵn ở cửa hàng.
Công thức làm sườn sốt chua ngọt
Thành phần
1/2 kg sườn heo
4 nhúm rau xà lách
1 nhúm hành lá
1 muỗng canh ớt đỏ
1/2 quả ớt chuông xanh
3 muỗng canh dấm
Dầu ô liu
Muối
Hạt tiêu đen
Nước
Mùi tây
Nguyên liệu làm nước sốt
1/2 chén nước sốt cà chua (không đường)
3 muỗng canh dấm gạo
2 muỗng canh rượu trắng
2 muỗng canh bột ngô tinh chế
3 muỗng canh đường
Nước lọc
Cách làm sườn heo chua ngọt
Đầu tiên là chuẩn bị nước sốt chua ngọt. Để làm điều này, cho đường, giấm gạo, rượu trắng và sốt cà chua vào nồi. Thêm một ít nước lạnh và đun nóng trong vài phút cho đến khi nó cô đặc lại.
Tách sườn ra và cho vào tô lớn. Nêm thịt sườn với muối và hạt tiêu sau đó tráng đều từng miếng qua dầu ăn.
Đặt sườn lên khay nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200ºC trong 25 phút.
Không để thịt quá gần miệng lò để tránh bị cháy.
5 phút trước khi chuẩn bị hết thời gian nướng, lấy sườn ra và phết nước sốt lên.
Cắt nhỏ hành lá và ớt chuông xanh. Trộn cả hai trong một cái bát với dầu ô liu, ớt bột, muối và một ít giấm.
Tiếp theo, bày rau diếp và trải chúng ra đĩa. Sau đó đổ vinaigrette vừa chuẩn bị lên trên bề mặt.
Mỗi phần như vậy có thể ăn kèm với 4 miếng sườn non và rau xà lách. Để hoàn thành việc chuẩn bị món ăn, chúng ta sử dụng mùi tây xắt nhỏ để trang trí.
Thêm lượng muối mong muốn và dùng nóng.