4 lợi ích của việc ăn bao tử heo đối với sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Bao tử lợn (heo) chứa nhiều chất đạm, chất béo, cholesterol, vitamin, caroten,… Ăn bao tử đúng cách có thể chữa được chứng mệt mỏi, tiêu chảy và một số tình trạng bệnh hiệu quả.

Tốt cho thể lực

Đối với những người thể lực tương đối yếu, giảm cân do lao động mệt nhọc thì có thể ăn thêm dạ dày heo một cách thích hợp để có tác dụng bổ sung chất thiếu hụt và tăng cường thể lực.

Tăng cường lá lách và dạ dày

Đối với những người tỳ vị hư nhược, chán ăn, ăn không tiêu, gầy yếu, ăn bao tử đúng cách có thể bồi bổ kinh lạc tỳ vị, dạ dày. Khả năng làm giảm các triệu chứng của chứng khó chịu ở lá lách.

Bổ máu

Dạ dày heo chứa nhiều sắt có tác dụng phòng và chữa bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Trong nội tạng của động vật có một số nguyên tố tạo hồng cầu, có thể cung cấp hồng cầu cho người bị thiếu máu cục bộ. Nên kiểm soát chặt chẽ số lượng dạ dày ăn vào vì phủ tạng động vật chứa nhiều cholesterol.

Nuôi dưỡng gan và cải thiện thị lực

Dạ dày heo rất giàu protein, cacbohydrat và vitamin, có tác dụng dưỡng dạ dày, bổ gan, cải thiện thị lực. Đối với người bị tổn thương gan, thị lực kém có thể ăn thêm dạ dày với số lượng vừa phải.

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

5 loại thịt không làm tăng huyết áp, giúp mạch máu đàn hồi tốt

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Nhiều người ăn nhiều thực phẩm để thỏa mãn cơn thèm ăn nhưng họ không biết rằng những món này dễ dẫn đến các bệnh mãn tính, chẳng hạn như huyết áp cao. Dưới đây là những loại thịt ăn sẽ không làm tăng huyết áp, ngược lại còn có thể duy trì tính đàn hồi của mạch máu.

6 nhóm người không nên ăn thịt đỏ

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Ăn thịt đỏ thường xuyên gây nguy cơ cholesterol cao và huyết áp cao, dẫn đến bệnh tim và một số loại ung thư.

Trổ tài vào bếp làm món thịt heo hầm nhừ với xúc xích hun khói

Tuấn Đạt |

Hương vị xúc xích hun khói sẽ giúp món thịt heo hầm nhừ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Món ăn này sẽ đặc biệt phù hợp với tiết trời đầu đông se lạnh.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

5 loại thịt không làm tăng huyết áp, giúp mạch máu đàn hồi tốt

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Nhiều người ăn nhiều thực phẩm để thỏa mãn cơn thèm ăn nhưng họ không biết rằng những món này dễ dẫn đến các bệnh mãn tính, chẳng hạn như huyết áp cao. Dưới đây là những loại thịt ăn sẽ không làm tăng huyết áp, ngược lại còn có thể duy trì tính đàn hồi của mạch máu.

6 nhóm người không nên ăn thịt đỏ

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Ăn thịt đỏ thường xuyên gây nguy cơ cholesterol cao và huyết áp cao, dẫn đến bệnh tim và một số loại ung thư.

Trổ tài vào bếp làm món thịt heo hầm nhừ với xúc xích hun khói

Tuấn Đạt |

Hương vị xúc xích hun khói sẽ giúp món thịt heo hầm nhừ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Món ăn này sẽ đặc biệt phù hợp với tiết trời đầu đông se lạnh.