Chuẩn bị:
4 miếng phi lê cá rô phi
1/3 chén dầu ô liu nguyên chất
2 thìa nước cốt chanh
1 thìa húng quế khô
1 thìa cà phê tiêu đen xay
1/2 thìa cà phê muối
1 trái xoài chín lớn
1/2 quả ớt chuông đỏ
Hành tím, mùi tây, tỏi, ngò tươi, ớt
Cách làm:
Bước 1: Cá rô phi đem rửa sạch rồi sau đó để ráo nước.
Tiếp theo cho hỗn hợp dầu ô liu nguyên chất, 1 thìa nước cốt chanh, mùi tây, tỏi, húng quế, 1 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa muối vào bát và đánh bông.
Cho 4 miếng phi lê cá rô phi đã ráo nước vào hỗn hợp nước sốt vừa pha, trộn đều cho cá thấm gia vị và ướp trong tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 2: Xoài chín, ớt chuông thái hạt lựu. Sau đó cho xoài chín ra tô và thêm ớt chuông đỏ, hành tây, rau mùi, ớt và nước cốt chanh, trộn đều. Thêm đường, muối, tiêu vào hỗn hợp sao cho vừa ăn rồi cho vào trong tủ lạnh.
Bước 3: Tiếp theo làm nóng bếp nướng và cho một chút dầu ăn vào vỉ nướng rồi lần lượt cho các lát cá rô phi vào vỉ nướng đem nướng chín. Lật liên tục 3-4 phút một mặt cho đến khi cá chín đều, mùi thơm là được. Chú ý nên gạt những gia vị trên bề mặt cá trước khi nướng để cá không bị cháy.
Bước 4: Cho cá rô phi nướng đã chín ra đĩa, rồi đổ hỗn hợp xoài trộn lên trên mình cá và có thể thưởng thức ngay.
Cá rô phi nướng sốt xoài với hương vị chua chua ngọt ngọt của xoài và đậm đà của gia vị tạo nên hương vị món ăn hấp dẫn, lạ miệng.