Cá rô phi nướng
Nguyên liệu:
- Thịt philê cá rô phi 112 gam
- 2 thìa cà phê dầu ô liu
- 1 thìa cà phê bơ
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 chén bông cải xanh
- 1 cốc cà rốt băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê ớt
- Muối ăn
Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở 135 ° F.
- Phết dầu ô liu, bơ, nước cốt chanh, muối và ớt lên thịt phile cá rô phi.
- Đặt những miếng cá philê đã được ướp gia vị vào lò nướng.
- Đậy nắp lại và nướng trong vòng 20-30 phút.
Cá rô phi sốt chanh tỏi
Nguyên liệu:
- Thịt philê cá rô phi 112 gam
- 1 thìa cà phê bơ
- 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng canh mùi tây băm nhỏ
- Muối ăn
- 1/2 thìa cà phê tiêu
Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở 135°F.
- Ướp thịt Phi lê cá rô phi với nước chanh, muối, tiêu và tỏi.
- Rưới bơ và để mùi tây lên trên.
- Chuyển các miếng phi lê đã tẩm ướp vào khay nướng.
- Đậy nắp lại và nướng trong vòng 20-30 phút.
Salad cá rô phi
- 4 miếng thịt phi lê cá rô phi (tương đương 112 gam thịt phile cá rô phi)
- 2 thìa nước cốt chanh
- Muối ăn
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ
- 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1/2 chén bắp cải cắt nhỏ
- 1/2 quả bơ, cắt nhỏ
- 1 quả cà chua, cắt nhỏ
- 1/4 chén dưa chuột cắt nhỏ
- 1/2 chén pho mai bào
- 1/2 cốc sữa chua
- Ngò trang trí
- Rau xà lách
Cách làm
- Cá phi lê cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn
- Ướp thịt phi lê cá rô phi với nước chanh, muối, tiêu và bột tỏi trong 5 phút
- Cho thịt cá đã ướp gia vị vào lò nướng. Nướng trong 20 - 35 phút ở 135°F.
- Thịt cá chín, lấy ra để nguội.
- Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước
- Trong khi đó, trộn sữa chua, ngò và ớt mảnh thành một loại nước sốt mịn.
- Rưới hỗn hợp trên lên thịt cá
- Thêm salad, bắp cải, dưa chuột, bơ và cà chua và trang trí với ngò.