Chảo chống dính
Vì không muốn mất nhiều thời gian cọ rửa chảo nên chúng ta thường sử dụng chảo chống dính. Tuy nhiên, lớp phủ trên các sản phẩm này có chứa polytetrafluoroethylene. Khi chảo quá nóng, khí độc có thể gây ung thư sẽ được giải phóng và ngấm vào thức ăn.
Tăm bông
Ráy tai bảo vệ ống tai của chúng ta khỏi bụi bẩn. Khi ráy tai tích tụ thường tạo ra cảm giác dính. Do đó, chúng ta thường sử dụng tăm bông để khắc phục cảm giác này. Khi tăm bông tác động vào ráy tai có thể làm hỏng các cấu trúc mỏng manh như màng nhĩ, thậm chí gây mất thính lực.
Xà phòng rửa tay diệt khuẩn
Hầu hết mọi người đều nhận thức được về tầm quan trọng của việc thường xuyên rửa tay. Nhưng sử dụng xà phòng diệt khuẩn có thể “không tốt cho sức khỏe”. Trước hết, không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy chúng tiêu diệt tất cả vi trùng Các chuyên gia tin rằng một số thành phần được tìm thấy trong các loại xà phòng này như triclosan có thể gây ra kháng khuẩn.
Kem đánh răng
Kem đánh răng làm trắng hoạt động bằng cách loại bỏ các vết bẩn bề ngoài trên răng của bạn, nguyên nhân gây ra là do uống quá nhiều cà phê hoặc trà. Vấn đề ở đây là tần suất bạn sử dụng sản phẩm vệ sinh này. Chúng có thể quá mài mòn và ăn mòn men răng của bạn hoặc gây ê buốt răng.
Nước hoa
Nước hoa chứa các hóa chất có mùi thơm - một số hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ và chúng tác động lên da của chúng ta. Tiếp xúc với những loại nước hoa này có thể gây ra các triệu chứng từ nhẹ đến nặng, từ chứng đau nửa đầu đến vô sinh. Hơn nữa, chúng là những chất ô nhiễm nổi tiếng. Vì vậy, chúng ta hãy ngừng sử dụng nước hoa để tốt cho bản thân và môi trường.