3 thói quen nấu ăn vô tình làm đồ ăn mất chất dinh dưỡng

HẠ MÂY (THEO eatingwell) |

Một số thói quen nấu ăn sai phương pháp có thể khiến bạn phá hỏng mất một bữa ăn ngon miệng và làm việc nấu ăn trở nên khó khăn hay thậm chí là làm món ăn trở nên kém dinh dưỡng.

Khuấy thức ăn quá nhiều

Để đảm bảo thực phẩm của bạn được giòn đúng cách là tránh nấu quá lâu. Bạn có thể khuấy thức ăn liên tục để tránh bị cháy, nhưng việc khuấy quá mức có thể mang lại hiệu quả ngược lại.

Điều này sẽ khiến thức ăn không chín vàng đều bởi vì việc đảo quá nhanh sẽ khiến thức ăn không kịp tiếp xúc với bề mặt chảo nóng, đồng thời khiến thức ăn bị nát làm cho món ăn trở nên kém hấp dẫn.

Do đó, hãy tránh thói quen khuấy thức ăn quá nhiều trừ khi bạn nấu những món ăn đặc biệt. Hãy để thức ăn kịp chín đều trước khi bạn đảo sang mặt khác, điều này sẽ giúp món ăn trở nên bắt mắt và ngon miệng hơn.

Để dầu sôi đến khi bốc khói

Khi nấu ăn, chúng ta cần chờ một chút để chảo hoặc nồi nóng lên và dầu đạt đủ độ sôi. Tuy nhiên, chúng ta không nên để chảo dầu nóng đến mức bốc khói rồi bắt đầu nấu ăn.

Trong các mặt hàng dầu ăn hiện nay, rất nhiều loại dầu có thể bị biến đổi mùi vị và kém thơm ngon khi bị nấu sôi quá mức và bốc khói. Không chỉ như thế, khi đạt đến điểm sôi nhất định, các phân tử dầu sẽ bắt đầu phân hủy và phá hủy các chất chống oxy hóa có lợi trong dầu ăn, đồng thời hình thành các hợp chất có hại cho sức khỏe.

Trên thực tế, dầu sẽ bắt đầu bốc khói khi đạt đến khoảng nhiệt độ nhất định, chẳng hạn như dầu ô liu sẽ bốc khói ở khoảng 185–215 độ C. Vì thế, miễn là bạn không để dầu sôi quá mức, bạn vẫn hoàn toàn có thể yên tâm chế biến và nấu nướng các món ăn dinh dưỡng.

Không để thịt nghỉ ngơi

Sau khi đi làm về, nhiều người thường tất bật đeo tạp dề và nấu ăn nhanh chóng cho kịp giờ cơm tối. Điều này sẽ khiến chúng ta vội vàng cho thịt vào chế biến và nấu nướng ngay lập tức.

Sau đó, khi miếng thịt thăn bò đã chín vàng đều, bạn lại cắt thịt thành các miếng nhỏ ngay. Nếu cắt thịt quá nhanh sau khi nấu chín, nước thịt và dầu ăn sẽ chảy hết ra thớt, khiến cho món thịt của bạn không còn mọng nước và thấm vị.

Do đó, tốt hơn hết là bạn nên để miếng thịt khoảng trong vài phút đồng hồ đối với các miếng thịt đã được cắt sẵn ra trước khi chế biến, hoặc để thịt trong vòng 10–15 phút nếu đó là miếng thịt lớn, còn nguyên. Với bí quyết này, món thịt của bạn sẽ có độ thơm ngon hơn.

HẠ MÂY (THEO eatingwell)
TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của việc lựa chọn dụng cụ nấu ăn bằng gỗ

HẠ MÂY (THEO newhampshirebowlandboard) |

Mỗi chất liệu đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng chất liệu gỗ đã được đánh giá là một sản phẩm nên có trong gian bếp. Dưới đây là những tác dụng của dụng cụ nấu ăn bằng gỗ.

Mẹo sử dụng đá viên dành cho các bà nội trợ khi nấu ăn

Tuấn Đạt |

Một vài công dụng của đá viên trong khi chế biến món ăn sẽ khiến các bà nội trợ phải bất ngờ.

Những lợi ích từ việc tự nấu ăn đối với sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo healthfully) |

Mặc dù đi ăn ở hàng quán là một lựa chọn tiện lợi và nhanh chóng đối với nhiều người, nhưng nó đã trở thành một thói quen xấu và thiếu chất dinh dưỡng. Khi tự nấu ăn, bạn sẽ nhận được những lợi ích cho sức khỏe và kinh tế.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Lợi ích của việc lựa chọn dụng cụ nấu ăn bằng gỗ

HẠ MÂY (THEO newhampshirebowlandboard) |

Mỗi chất liệu đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng chất liệu gỗ đã được đánh giá là một sản phẩm nên có trong gian bếp. Dưới đây là những tác dụng của dụng cụ nấu ăn bằng gỗ.

Mẹo sử dụng đá viên dành cho các bà nội trợ khi nấu ăn

Tuấn Đạt |

Một vài công dụng của đá viên trong khi chế biến món ăn sẽ khiến các bà nội trợ phải bất ngờ.

Những lợi ích từ việc tự nấu ăn đối với sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo healthfully) |

Mặc dù đi ăn ở hàng quán là một lựa chọn tiện lợi và nhanh chóng đối với nhiều người, nhưng nó đã trở thành một thói quen xấu và thiếu chất dinh dưỡng. Khi tự nấu ăn, bạn sẽ nhận được những lợi ích cho sức khỏe và kinh tế.