Liên tục được làm mới
Khi nhu cầu sử dụng tỏi tăng cao, lượng tỏi vào các siêu thị cũng tăng cao, do đó, mỗi khi chúng ta mua tỏi đều là mua trước khi chúng nảy mầm.
Ngoài ra, để không ảnh hưởng đến việc bày biện, nhân viên bán hàng của siêu thị thường xuyên kiểm tra hàng hóa, nếu mầm tỏi còn sót lại, khách không nhìn thấy sẽ đem rửa sạch trước khi mở cửa nên tỏi trong siêu thị luôn luôn tươi là có lý do.
Yếu tố môi trường
Tỏi trong siêu thị không dễ nảy mầm, nguyên nhân cơ bản là do yếu tố môi trường, được bảo quản ở nơi có nhiệt độ thấp, có hệ thống thoát khí riêng với hệ thống thông gió.
Một khi nhiệt độ của môi trường bên ngoài tăng cao sẽ rất có lợi cho quá trình nảy mầm của tỏi. Ngoài ra, khi tỏi bạn mua về để chung với các loại rau khác, nhiều nguyên liệu sẽ tiết ra một số chất xúc tác và tỏi sẽ dễ nảy mầm hơn.
Được xử lý công nghệ
Tỏi ở nhiều siêu thị được chế biến chung trước khi lên kệ, chẳng hạn như công nghệ "khử trùng bằng chiếu xạ", có thể ức chế khả năng nảy mầm của tỏi.
Đặc biệt, một số loại tỏi chất lượng cao sẽ áp dụng phương pháp này. Tỏi vừa được thu hoạch và được bày bán bên ngoài thường không qua bất kỳ biện pháp xử lý nào nên sẽ dễ mọc rễ và nảy mầm trong vài ngày.