Uống cacao có giúp giảm cholesterol không?

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH) |

Cacao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vậy nó có giúp bạn giảm cholesterol không?

Câu trả lời là có. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hospital Nutrition, việc tiêu thụ ca cao thường xuyên có thể cải thiện lipid và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Các nhà khoa học cho rằng, ca cao là một trong những thực phẩm có thể giúp hạ cholesterol khi ngăn ngừa quá trình ôxy hóa của một số lipoprotein.

Bên cạnh đó, uống ca cao có thể giảm mức huyết áp, chống lão hóa, giảm suy nhược cơ thể.

Uống ca cao có thể giúp giảm cholesterol. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm.
Uống ca cao có thể giúp giảm cholesterol. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

Để có thể cảm nhận được hương thơm và vị béo của bột cacao ở mức tốt nhất bạn nên pha chúng với nước nóng (từ 70 - 80 độ C). Ở mức nhiệt này, bột cacao sẽ được hòa tan dễ dàng và có độ béo hơn so với pha cùng nước sôi.

Nhiều người cho rằng, nên thưởng thức 1 ly ca cao nóng trước khi ngủ, tuy nhiên, quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Ca cao có chứa một lượng caffeine và vì lý do này, chúng có thể gây mất ngủ.

Tốt nhất, bạn nên uống ca cao vào buổi sáng, trưa hoặc tối thiểu 7 tiếng trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến liều lượng cacao uống mỗi ngày, chỉ nên uống 1 cốc/ngày.

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH)
TIN LIÊN QUAN

Mẹo ăn uống tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu

Thanh Thanh (Theo Food.NDTV) |

Mức cholesterol tốt thích hợp cũng quan trọng như việc tránh mức cholesterol xấu để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh khác.

Lợi ích của bột ca cao đối với người có đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo livestrong) |

Bột ca cao không đường sẽ không làm tăng đường huyết hoặc mức glucose của chúng ta. Ca cao thậm chí có thể bảo vệ trái tim và đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho cơ thể con người.

4 mặt nạ ca cao cho từng loại da

LÂM ANH (THEO STYLECRAZE) |

Ca cao có chứa chứa catechin, polyphenol và flavanol. Các flavonols có trong cacao không chỉ bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV có hại mà còn cải thiện mức độ hydrat hóa của da và tăng cường lưu lượng máu. Dưới đây là 4 mặt nạ ca cao cho từng loại da mà bạn có thể tham khảo.

Phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời

PHẠM ĐÔNG |

Cụ bà Đặng Bích Hà - phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, qua đời ngày 17.9, hưởng thọ 96 tuổi.

Cháy nhà trong ngõ nhỏ tại Cầu Giấy, khói cao hàng chục mét

KHÁNH AN |

Đám cháy xảy ra vào khoảng 12h trưa 17.9, tại một nhà dân trong ngõ 58 Trần Bình (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Kiên quyết giải phóng mặt bằng thực hiện cao tốc Bắc - Nam

CÔNG SÁNG |

UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) sẽ tiến hành cưỡng chế nếu các hộ dân không thực hiện đúng quy định, phương án giải phóng mặt bằng.

Giám định nguyên nhân, phân định trách nhiệm vụ sập cầu Phong Châu

Tô Công |

Phú Thọ - Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND tỉnh Phú Thọ về việc giải quyết sự cố công trình cầu Phong Châu.

Thủy điện Tuyên Quang đóng toàn bộ 8 cửa xả đáy

Việt Bắc |

Đến sáng 17.9, Thủy điện Tuyên Quang đã đóng cửa xả đáy cuối cùng sau khi phải mở toàn bộ 8 cửa xả trước mưa lũ lịch sử.

Mẹo ăn uống tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu

Thanh Thanh (Theo Food.NDTV) |

Mức cholesterol tốt thích hợp cũng quan trọng như việc tránh mức cholesterol xấu để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh khác.

Lợi ích của bột ca cao đối với người có đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo livestrong) |

Bột ca cao không đường sẽ không làm tăng đường huyết hoặc mức glucose của chúng ta. Ca cao thậm chí có thể bảo vệ trái tim và đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho cơ thể con người.

4 mặt nạ ca cao cho từng loại da

LÂM ANH (THEO STYLECRAZE) |

Ca cao có chứa chứa catechin, polyphenol và flavanol. Các flavonols có trong cacao không chỉ bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV có hại mà còn cải thiện mức độ hydrat hóa của da và tăng cường lưu lượng máu. Dưới đây là 4 mặt nạ ca cao cho từng loại da mà bạn có thể tham khảo.