Lợi ích sức khỏe của mù tạt
Hỗ trợ miễn dịch
Wasabi rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.
Kháng khuẩn
Các đặc tính kháng khuẩn của mù tạt có thể giúp chống lại các vi khuẩn có hại, thúc đẩy môi trường đường ruột khỏe mạnh hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm gây ra.
Hỗ trợ tiêu hóa
Wasabi hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích sản xuất các enzym tiêu hóa, có thể hỗ trợ quá trình phân hủy thức ăn và giảm bớt sự khó chịu về tiêu hóa.
Ngoài ra, một số nghiên cứu cho rằng, wasabi có thể là một phương pháp điều trị thay thế mới để hỗ trợ kiểm soát bệnh béo phì, các rối loạn chuyển hóa liên quan và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Công thức một số món ăn với wasabi
Tương ớt Wasabi
Tạo tương ớt wasabi thơm và cay bằng cách trộn bột wasabi tươi với lá bạc hà, rau mùi, ớt xanh, nước cốt chanh và một chút muối.
Mayo mù tạt
Trộn tương mù tạt với sốt mayonnaise để tạo lớp sốt thơm ngon cho bánh mì sandwich, bánh mì kẹp thịt hoặc món cuốn.
Wasabi Tandoori Tikka
Ướp thịt gà, cá hoặc bánh nướng trong hỗn hợp sữa chua, gia vị và bột wasabi. Sau đó nấu trong lò tandoor hoặc lò nướng. Kết quả là một món tandoori tikka đầy hương vị và cay với một sự thay đổi hiện đại.
Cà ri wasabi
Chuẩn bị một món cà ri với nước cốt dừa ngâm wasabi, rau và protein như thịt hoặc đậu nành, bạn sẽ có ngay món ăn mới lạ, hấp dẫn.
Lưu ý wasabi rất mạnh, vì vậy hãy bắt đầu với một lượng nhỏ và điều chỉnh theo sở thích của bạn. Bạn cũng có thể cân bằng độ cay của mù tạt bằng cách thêm các nguyên tố trung hòa như đường hoặc sữa chua vào công thức nấu ăn của mình.