Sắp tới ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, các bà nội trợ hãy dành một ít thời gian làm tặng các bé những bánh cookie nhân socola nhỏ xinh và hấp dẫn. Với cách làm đơn giản dưới đây, các bà nội trợ có thể tìm thực hiện một cách dễ dàng và không mất nhiều thời gian.
Trước tiên, hãy chuẩn bị 425gr bột mì, 6gr bột baking soda, 170gr bơ nhạt, 75gr đường nâu, 140gr đường cát, 2 quả trứng, 6gr tinh chất vanilla, 50gr socola chip và muối tinh. Kế đến các bà nội trợ bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, chuẩn bị khay nướng với giấy nến bên trên để chống dính.
Sử dụng một tô lớn trộn bột mì, baking soda và 6gr muối. Cho bơ vào một bát, thêm đường cát và đường nâu vào, dùng phới đánh nhuyễn cho đến khi đạt độ bông mịn.
Cho từng quả trứng vào đánh đều với bơ đường đến khi hỗn hợp được trộn đều. Thêm chút tinh dầu vanilla và socola chip rồi tiếp tục đánh đều tay. Cho hỗn hợp ra túi bắt kém và bơm ra khay nướng, chờ cho bột khô khoảng 15 phút trước khi cho vào lò nướng.
Nướng bánh trong vòng 12 phút để đảm bảo rằng bánh cookie chuyển sang màu vàng nâu. Lưu ý, tránh nướng bánh quá lâu dẫn đến bánh cookie bị khô hoặc vỡ nứt sẽ khiến bánh không được đẹp mắt.
Bánh cookie nhân socola sẽ ngon hơn khi uống kèm với sữa tươi.