Mách chị em cách đơn giản làm bánh cuốn từ bánh tráng tại nhà

Hải Ngọc |

Bánh cuốn là món ăn quen thuộc với nhiều người. Với công thức dưới đây, chị em có thể tự làm bánh cuốn tại nhà dễ dàng.

Bánh cuốn là một trong những món ăn dân dã được nhiều người yêu thích lựa chọn. Đây là một món dễ ăn và cũng dễ làm. Thay vì mua nồi tráng bánh cuốn chuyên dụng đắt tiền mà nhu cầu thì không sử dụng hết nên nhiều người đã tự chế nồi tráng bánh cuốn.

Chị Phạm Điệp (Hải Phòng) đã hướng dẫn các chị em những thao tác cơ bản làm bánh cuốn bằng bánh tráng để có bữa sáng thật bổ dưỡng.

Đĩa bánh cuốn thơm ngon là bữa ăn sáng tuyệt vời cho cả gia đình. Ảnh: Phạm Điệp

Nguyên liệu:

- Bánh tráng Safoco

- Thịt băm

- Mộc nhĩ

- Hành tây, hành lá

- Hành phi

- Dưa chuột

- Rau thơm.

Những nguyên liệu cơ bản để làm bánh cuốn. Ảnh: Phạm Điệp

Cách làm:

- Bánh tráng chọn loại Safaco bánh tráng dày sẽ dẻo, dai ngon hơn.

- Thịt xay hoặc băm nhuyễn ướp hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, hành băm.

- Mộc nhĩ ngâm mềm thái nhỏ. Hành lá, hành tây, hành củ thái nhỏ.

- Xào nhân: Cho ít dầu vào chảo, cho hành băm vào phi thơm. Cho thịt vào xào săn cho mộc nhĩ vào cùng. Xào thịt và mộc nhĩ chín rồi cho hành tây, sau cùng là hành lá. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, cho tiêu vào.

- Phần nước chấm:

Nước trắng: 10 thìa

Đường: 3 thìa

Nước mắm: 3 thìa

Nước cốt chanh hoặc giấm: 3 thìa

Tỏi ớt băm, hạt tiêu (điều chỉnh tỉ lệ theo sở thích từng người).

Hấp bánh cuốn trên nồi hấp. Ảnh: Phạm Điệp

- Phần vỏ bánh: Cho nước ấm vào chậu hoặc nồi to, cho thêm 2 thìa dầu ăn. Thả lần lượt từng lá bánh vào chậu nước, tránh thả một lúc cả tập làm bánh dính vào nhau khó lấy. Thả bánh 1 phút thấy lá bánh mềm, ngả đục là được.

- Trải vỏ bánh ra khay, xoa dầu ăn, rắc nhân và cuộn lại, xếp lần lượt ra đĩa. Để bánh ngậy và đỡ dính vào nhau, khi cuốn xong có thể phết thêm 1 lớp dầu nữa. Cuốn hết 1 lượt rồi hấp bánh, hấp 5 bánh 1 lần sẽ giúp bánh chín đều và tránh tình trạng chồng bánh lên nhau hấp khi lấy ra bánh sẽ bị dính và hơi không đều bánh cứng.

Nhân bánh cuốn. Ảnh: Phạm Điệp

- Sau cùng cho bánh vào nồi hấp 5 phút để bánh nóng mềm ngon hơn.

Rắc hành khô lên bánh cuốn, ăn kèm chả hoặc giò nóng và nước chấm nóng, dưa chuột, rau thơm....

Chúc các bạn thành công!

Hải Ngọc
TIN LIÊN QUAN

Cách đơn giản làm nước lá tía tô dễ uống tốt cho sức khoẻ, giải khát mùa hè

Hải Ngọc |

Lá tía tô không chỉ để làm nguyên liệu chế biến món ăn mà còn được dùng để nấu nước uống tốt cho sức khoẻ, giải khát mùa hè.

Học cách làm cơm gà ngon chuẩn vị và đẹp mắt của cô vợ đảm Hải Phòng

Hải Minh |

Với công thức làm cơm gà ngon đúng vị của chị Phạm Điệp (Hải Phòng), nhiều chị em đã không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Độc đáo bánh cuốn thanh long hút khách Hà Nội

NGỌC ANH - TẠ QUANG |

“Chiến dịch giải cứu” nông sản Việt ngày càng lên cao trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Từ “chiến dịch giải cứu” đó đã ra đời món bánh mì thanh long, bánh pizza thanh long độc đáo. Và  ở một góc phố cổ của Hà Nội những ngày này, thanh long lại tiếp tục được giải cứu bằng món bánh cuốn vô cùng độc lạ, thu hút nhiều người dân.

Nadal: Federer giải nghệ, một phần quan trọng trong tôi cũng mất đi

TAM NGUYÊN |

Rafael Nadal chia sẻ cảm nhận sau trận đánh cuối cùng của Roger Federer…

Trình Thủ tướng quy hoạch cảng hàng không trong tháng 10

Minh Hạnh |

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải hoàn thiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình Hội đồng thẩm định xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 10.2022.

Siêu bão Noru tăng cấp khi nhắm thẳng tới Philippines

Thanh Hà |

Siêu bão Noru dự kiến đổ bộ Philippines vào trưa 25.9, giờ địa phương.

Kỳ tích vô tiền khoáng hậu phim Avatar từng đạt được

DIỆU HUYỀN |

Năm 2009, "Avatar" ra mắt công chúng và trở thành bom tấn sở hữu loạt thành tích vô tiền khoáng hậu.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển

Thanh Hà |

Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển trong ngày 25.9, quân đội Hàn Quốc thông tin. 

Cách đơn giản làm nước lá tía tô dễ uống tốt cho sức khoẻ, giải khát mùa hè

Hải Ngọc |

Lá tía tô không chỉ để làm nguyên liệu chế biến món ăn mà còn được dùng để nấu nước uống tốt cho sức khoẻ, giải khát mùa hè.

Học cách làm cơm gà ngon chuẩn vị và đẹp mắt của cô vợ đảm Hải Phòng

Hải Minh |

Với công thức làm cơm gà ngon đúng vị của chị Phạm Điệp (Hải Phòng), nhiều chị em đã không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Độc đáo bánh cuốn thanh long hút khách Hà Nội

NGỌC ANH - TẠ QUANG |

“Chiến dịch giải cứu” nông sản Việt ngày càng lên cao trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Từ “chiến dịch giải cứu” đó đã ra đời món bánh mì thanh long, bánh pizza thanh long độc đáo. Và  ở một góc phố cổ của Hà Nội những ngày này, thanh long lại tiếp tục được giải cứu bằng món bánh cuốn vô cùng độc lạ, thu hút nhiều người dân.