Cách sử dụng vỏ quả lựu để có lợi cho sức khỏe

NGỌC THÙY (THEO HEALTHSHOTS) |

Quả lựu được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe như cải thiện huyết áp và đường huyết, đồng thời kiểm soát mức cholesterol… Nhưng không phải ai cũng biết rằng, vỏ quả lựu cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có lợi cho sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Lợi ích của vỏ quả lựu

Theo bà Avni Kaul - Thạc sĩ Khoa học chuyên ngành Thực phẩm và Dinh dưỡng của Đại học Delhi (Ấn Độ), bà cũng từng là cố vấn dinh dưỡng trong phiên chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 (một sự kiện thể thao quốc tế, văn hóa, và giáo dục được tổ chức ở Buenos Aires, Argentina): “Vỏ quả lựu cung cấp nhiều hợp chất có lợi có thể có tác dụng tích cực đối với sức khỏe”.

Theo đó, vỏ quả lựu có đặc tính chống oxy hóa. Việc bị căng thẳng oxy hóa trong cơ thể luôn có hại. Nếu không được chăm sóc, nó có thể gây ra các bệnh mạn tính như ung thư. Vỏ lựu có nhiều chất polyphenol và flavonoid. Những thành phần này sẽ hỗ trợ trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, giảm căng thẳng oxy hóa và viêm nhiễm.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong vỏ quả lựu có thể góp phần vào tác dụng chống viêm, có khả năng giúp điều trị các tình trạng liên quan đến viêm mạn tính.

Bà Avni Kaul thông tin thêm, vỏ lựu có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch. Chúng có thể giúp hạ huyết áp, giảm mức cholesterol và cải thiện sức khỏe tổng thể của tim. Đồng thời, chúng có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giúp hạ huyết áp, giảm mức cholesterol.

“Các chất chống oxy hóa trong vỏ quả lựu có thể góp phần tăng cường sức khỏe làn da bằng cách bảo vệ chống lại tác hại từ tia cực tím (UV) và thúc đẩy sản xuất collagen”, bà Avni Kaul nói.

Sử dụng vỏ lựu như thế nào?

Bà Avni Kaul cho biết, vỏ lựu có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để tận dụng tối đa lợi ích của chúng.

1. Để vỏ lựu gần cửa sổ có ánh nắng trực tiếp trong ít nhất 2 đến 3 ngày hoặc cho đến khi chúng khô hoàn toàn.

2. Cho vỏ khô vào máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm và xay cho đến khi thành bột mịn.

4. Bảo quản bột ở nhiệt độ phòng và tránh ẩm. Bạn có thể sử dụng chúng để làm mặt nạ chăm sóc da mặt hoặc pha cùng nước như một hỗn hợp để sử dụng hằng ngày.

Lưu ý

Giống như bất kỳ phương pháp tự nhiên nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​của bác sĩ dinh dưỡng có trình độ trước khi kết hợp vỏ hoặc chiết xuất từ ​​​​quả lựu vào chế độ ăn uống của bạn. Hay thậm chí sử dụng chúng cho mục đích y tế, đặc biệt nếu như bạn đang gặp phải các tình trạng liên quan đến sức khỏe hoặc đang phải dùng thuốc.

NGỌC THÙY (THEO HEALTHSHOTS)
TIN LIÊN QUAN

Những loại thực phẩm phổ biến nhưng nấu quá chín sẽ mất đi chất dinh dưỡng

NGỌC THÙY (THEO BOLDSKY) |

Nấu quá chín một số loại thực phẩm có thể có tác động bất lợi đến cả hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của nó. Bởi trong nhiệt độ cao và kéo dài, thực phẩm có thể gây ra sự phân hủy vitamin và khoáng chất, biến bữa ăn lành mạnh của bạn thành bữa ăn ít dinh dưỡng hơn.

4 lý do không nên kết hợp ăn pizza kèm với nước ngọt

Ngọc Thùy (THEO FOOD.NDTV) |

Nhiều người ưa thích hoặc có thói quen ăn pizza kèm một ly nước ngọt mát lạnh. Tuy nhiên, sự kết hợp tưởng chừng tuyệt vời này có thể không tốt cho sức khỏe của bạn.

Hạt lựu có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư

Hương Giang (Theo Healthshots) |

Sau khi chúng ta ép lấy nước lựu, thường sẽ vứt bỏ hạt đi. Tuy nhiên, có thể bạn không biết hạt lựu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt liên quan đến vấn đề huyết áp và tim mạch.

Vĩnh Long khai mạc đường gốm và hoa kỷ lục Việt Nam mừng xuân Giáp Thìn

HOÀNG LỘC |

Sáng 2.2, tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai mạc “Đường gốm và hoa mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024” chi phí đầu tư hơn 6,8 tỉ đồng và đón nhận kỷ lục “Đường gốm đỏ và hoa dài nhất Việt Nam".

Người Đà Lạt giữ sạch hồ Xuân Hương ngày tiễn ông Táo về trời

Mai Hương |

Ngày 2.2. nhiều người dân TP Đà Lạt đã thả cá một cách văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh cảnh quan hồ Xuân Hương.

Sắp xuất hiện không khí lạnh mạnh dịp Tết Nguyên đán 2024

AN AN (THỰC HIỆN) |

Đại diện cơ quan khí tượng nhận định, khi không khí lạnh tràn về, tình trạng sương mù dày đặc ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ chấm dứt.

Độc đáo Cá chép thạch rau câu 3D hút khách ngày Tết ông Công ông Táo

THẾ ĐẠI |

Bên cạnh những con cá chép vàng được người dân mua thả sông để tiễn ông Công ông Táo về chầu trời ngày 23 tháng Chạp, ngày Tết ông Công ông Táo năm nay loại thực phẩm mang tên "cá chép thạch rau câu 3D" đang được các bà nội trợ "săn đón".

Tuyên dương 22 tập thể, cá nhân kiều bào tiêu biểu

Phương Ngân |

TPHCM - 7 tập thể và 15 cá nhân kiều bào tiêu tiểu có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng quê hương đã được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tuyên dương trong ngày 2.2.

Những loại thực phẩm phổ biến nhưng nấu quá chín sẽ mất đi chất dinh dưỡng

NGỌC THÙY (THEO BOLDSKY) |

Nấu quá chín một số loại thực phẩm có thể có tác động bất lợi đến cả hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của nó. Bởi trong nhiệt độ cao và kéo dài, thực phẩm có thể gây ra sự phân hủy vitamin và khoáng chất, biến bữa ăn lành mạnh của bạn thành bữa ăn ít dinh dưỡng hơn.

4 lý do không nên kết hợp ăn pizza kèm với nước ngọt

Ngọc Thùy (THEO FOOD.NDTV) |

Nhiều người ưa thích hoặc có thói quen ăn pizza kèm một ly nước ngọt mát lạnh. Tuy nhiên, sự kết hợp tưởng chừng tuyệt vời này có thể không tốt cho sức khỏe của bạn.

Hạt lựu có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư

Hương Giang (Theo Healthshots) |

Sau khi chúng ta ép lấy nước lựu, thường sẽ vứt bỏ hạt đi. Tuy nhiên, có thể bạn không biết hạt lựu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt liên quan đến vấn đề huyết áp và tim mạch.