Nước ép cần tây để giảm mỡ bụng
Cách giảm mỡ bụng bằng cần tây đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất đó là làm nước ép hoặc sinh tố cần tây. Mỗi ngày uống ly sinh tố cần tây sẽ mang lại nhiều lợi ích cho làn da, nội tạng và đặc biệt là giảm mỡ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cây cần tây: 5 - 6 cây
- Cà rốt: 1 củ
- Cải xong: 1 nắm
Bước 1: Lấy cây cần tây, cà rốt, cải xoong đem rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo hết nước. Đối với việc chế biến nước ép tươi, nên rửa rau củ qua nước lọc 1 lần cuối để đảm bảo an toàn.
Bước 2: Tiếp theo, cắt nguyên liệu thành từng khúc (miếng) nhỏ. Sau đó, cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng với 100ml nước lọc hoặc cho vào máy ép trái cây ép lấy nước. Có thể thêm 1 chút muối tinh cho đồ uống có vị hơn.
Thời gian uống tốt nhất, để giảm mỡ bụng nhanh nhất bằng cần tây đó là vào buổi sáng, trước bữa ăn từ 10-15 phút.
Chế biến bò xào cần tây để giảm mỡ bụng
Ngoài chế biến nước ép sinh tố, cần tây còn là một nguyên liệu khá quen thuộc trong căn bếp có thể sử dụng để chế biến món ăn trong bữa cơm hàng ngày.
Nguyên liệu cần có:
- Thịt bò: 200g
- Cần tây: 4 cây
- Tỏi tây: 3 cây
- Tỏi: 1 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Dầu ăn và các loại gia vị (lưu ý nên sử dụng dầu olive để chế biến món ăn)
Các bước làm món thịt bò xào cần tây
Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đem thịt bò đi rửa sạch, thái miếng to lát nhưng mỏng rồi đem ướp với gừng, tỏi, chút muối và tiêu sao cho vừa miệng.
Bước 2: Cần tây và tỏi tây rửa sạch, thái khúc từ 3 đến 5cm. Nhánh tỏi, bóc vỏ, đập dập.
Bước 3: Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo và đun sôi dầu. Bạn cho nhánh tỏi vào phi vàng để dậy mùi thơm. Đổ thịt bò vào chảo đảo đều tay. Khi thịt bò chín tái thì đổ tiếp hành tây, cần tây vào chảo đảo đều cho đến khi chín.
Bước 4: Cuối cùng tắt bếp, trình bày món ăn lên đĩa và rắc một chút hạt tiêu lên trên cùng.