Không tốt cho người huyết áp thấp
Cần tây có công dụng nổi bật giúp hạ huyết áp. Chính vì vậy, những người bị huyết áp thấp nên hạn chế ăn/uống loại rau này để tránh tác dụng phụ.
Nguy cơ gây sảy thai
Cần tây kích thích tử cung co lại, gây bất lợi cho bà mẹ và thai nhi. Đối với phụ nữ khó thụ thai hoặc thai phụ có dấu hiệu sảy thai, cần tuyệt đối tránh xa cần tây.
Giảm khả năng sinh sản
Ngoài nữ giới mang thai, nam giới cũng cần hạn chế sử dụng cần tây để tránh nguy cơ gây hại. Cụ thể, theo các nghiên cứu chỉ ra trong cần tây chứa hoá chất apigenin có thể làm hỏng việc xuất tinh trùng ở nam giới.Người có thể trạng suy nhược
Cần tây là loại rau có tính mát, khi ăn vào có thể gây tổn thương tới hệ tiêu hoá cũng như sức khoẻ. Vì vậy những người có thể trạng yếu, suy nhược với các triệu chứng như: chướng bụng, nôn chua, mặt vàng, uể oải, lưỡi nhạt vị... nên tránh thực phẩm này.
Dị ứng thực phẩm
Mặc dù có nhiều công dụng tuyệt vời như bổ thận, hạ huyết áp, chữa mất ngủ... tuy nhiên cần tây có thể gây dị ứng cho một số trường hợp.
Các triệu chứng khi bị dị ứng cần tây gồm: khó thở, thắt chặt trong cổ họng, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, tim đập loạn nhịp, huyết áp thấp, phát ban ngứa hoặc sưng...