7 yếu tố của thịt bò tốt cho cơ bắp của người luyện tập

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Thịt bò có hàm lượng protein cao, hàm lượng chất béo thấp. Đây còn là loại thực phẩm được nhiều người thường xuyên tập luyện thể thao sử dụng.

Thịt bò giàu sarcosine

Thịt bò chứa nhiều sarcosine khiến nó đặc biệt hiệu quả trong việc xây dựng cơ bắp và sức mạnh. Trong khi tập luyện, creatine có trong thịt bò là nguồn nhiên liệu cho cơ bắp, có thể giúp quá trình tập luyện kéo dài hơn.

Thịt bò chứa vitamin B6

Thịt bò chứa đủ vitamin B6, có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình chuyển hóa và tổng hợp protein. Từ đó giúp cơ thể phục hồi sau khi tập luyện cường độ cao.

Thịt bò chứa carnitine

Hàm lượng carnitine và sarcosine trong thịt gà, cá rất thấp nhưng trong thịt bò lại rất cao. Carnitine chủ yếu được sử dụng để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo và sản xuất các axit amin chuỗi nhánh, là loại axit amin đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ bắp cho người tập thể hình.

Thịt bò cung cấp axit linoleic ít béo

Thịt bò ít chất béo nhưng giàu axit linoleic liên hợp, chất chống oxy hóa tiềm năng có thể chống lại tổn thương mô do tập thể dục như cử tạ một cách hiệu quả. Ngoài ra, axit linoleic còn hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo tồn khối lượng cơ bắp.

Thịt bò chứa kẽm và magie

Kẽm là một chất chống oxy hóa khác giúp tổng hợp protein và thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Kẽm phối hợp với glutamate và vitamin B6 để tăng cường hệ thống miễn dịch. Magiê hỗ trợ tổng hợp protein, tăng cường sức mạnh cơ bắp và quan trọng hơn là cải thiện hiệu quả đồng hóa insulin.

Thịt bò chứa alanine

Vai trò của alanine là sản xuất đường từ protein trong chế độ ăn uống. Nếu lượng carbohydrate của bạn không đủ, alanine có thể làm giảm sự thiếu hụt bằng cách cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ bắp.

Thịt bò chứa vitamin B12

Vitamin B12 rất cần thiết cho việc sản xuất tế bào và hồng cầu có nhiệm vụ đưa oxy đến mô cơ. Vitamin B12 có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa các axit amin chuỗi nhánh, từ đó cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết để tập luyện cường độ cao.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)
TIN LIÊN QUAN

Cách ăn thịt gà không làm tăng axit uric, tốt cho người bị gút

HÀ QUYÊN (THEO VERYWELLHEALTH) |

Thịt gà là loại thịt nạc có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng khi bị bệnh gút, bạn cần cẩn thận về việc chọn ăn những bộ phận nào, trọng lượng và cách chế biến để không làm tăng axit uric.

3 loại thịt trắng có hàm lượng purine cao, làm tăng axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Hầu hết hải sản đều chứa nhiều purine, đặc biệt cần tránh trong giai đoạn bệnh gút cấp tính. Tuy nhiên, một số loại thịt cũng có hàm lượng purine cao hơn hải sản có thể làm tăng axit uric.

Ảnh hưởng của thịt bò đến người có chỉ số axit uric cao

Phương Anh |

Đối với những người có chỉ số axit uric trong máu cao, việc hạn chế thực phẩm chứa purine là rất quan trọng. Dưới đây là tác động của thịt bò đến người có chỉ số axit uric cao.

Ông chủ Việt Á khai chi tiền cảm ơn theo barem

Việt Dũng |

Vấn đề nhận cảm ơn 100 triệu đồng hay 50.000 USD của bị cáo Phạm Công Tạc, do ông chủ Việt Á - Phan Quốc Việt chi, tiếp tục được luật sư xét hỏi.

Xe tải ép ngã 2 xe máy trên cầu

Thế Kỷ |

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 30 giây ghi lại cảnh xe tải đánh lái, ép ngã 2 người đi xe máy trên cầu rồi bỏ đi. Sự việc xảy ra trên cầu Ngọc Tháp (Phú Thọ).

Phê chuẩn miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng

Bảo Nguyên |

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 05/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Văn Hồng.

Thời tiết ẩm ương nhiều người mắc cúm, cách phòng bệnh hiệu quả nhất là gì?

AN AN - MINH HÀ |

Những ngày vừa qua thời tiết ẩm ương, chỉ trong vòng 3 ngày đảo chiều từ mưa sang mây mù khiến nhiều người mắc cúm. Đặc biệt người già bệnh tái đi tái lại nhiều lần. Các bác sĩ đã tư vấn biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Dự án qua 4 đời chủ tịch tỉnh vẫn dang dở tại Ninh Bình

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - 24 năm trôi qua, dự án đã hết thời hạn triển khai nhưng hàng trăm hộ dân liên quan vẫn sống thấp thỏm không biết bao giờ mới được đền bù hỗ trợ.

Cách ăn thịt gà không làm tăng axit uric, tốt cho người bị gút

HÀ QUYÊN (THEO VERYWELLHEALTH) |

Thịt gà là loại thịt nạc có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng khi bị bệnh gút, bạn cần cẩn thận về việc chọn ăn những bộ phận nào, trọng lượng và cách chế biến để không làm tăng axit uric.

3 loại thịt trắng có hàm lượng purine cao, làm tăng axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Hầu hết hải sản đều chứa nhiều purine, đặc biệt cần tránh trong giai đoạn bệnh gút cấp tính. Tuy nhiên, một số loại thịt cũng có hàm lượng purine cao hơn hải sản có thể làm tăng axit uric.

Ảnh hưởng của thịt bò đến người có chỉ số axit uric cao

Phương Anh |

Đối với những người có chỉ số axit uric trong máu cao, việc hạn chế thực phẩm chứa purine là rất quan trọng. Dưới đây là tác động của thịt bò đến người có chỉ số axit uric cao.