Bột yến mạch
Giá trị dinh dưỡng của bột yến mạch đặc biệt cao, giúp bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng, giàu vitamin, khoáng chất và giàu chất xơ. Đồng thời, thực phẩm này cũng ít calo, thích hợp để giảm cân.
Tuy nhiên, sự thật là tỉ lệ tăng đường của bột yến mạch khá cao và loại bột yến mạch này cũng rất nhiều đường, dầu. Trong quá trình sấy khô, hầu hết các vitamin bị mất đi cùng với nước.
Do đó, yến mạch tốt cho sức khỏe là yến mạch nguyên hạt, chưa chế biến.
Nước trái cây ép
Nó được cho là giàu vitamin và chất xơ. Tuy nhiên, sau khi làm nước ép trái cây, hầu như tất cả chất xơ không hòa tan được lọc ra cùng với bã. Trái cây thường chứa glucose, sucrose hoặc fructose, hàm lượng đường trong trái cây chiếm khoảng 10%.
Nước trái cây ở trạng thái lỏng, tốc độ làm rỗng trong dạ dày nhanh, tốc độ hấp thụ trong ruột cũng nhanh, lượng đường trong máu cũng sẽ tăng nhanh. Do đó, đây không phải là lựa chọn tốt cho những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu và cân nặng.
Bánh quy hạt thô
Bánh quy ngũ cốc nguyên hạt không chỉ chứa nhiều calo mà còn chứa nhiều chất béo và carbohydrate.
Bột mè đen
Bột mè đen không chỉ nuôi dưỡng tóc mà còn giàu khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, trong 100 gram mè đen sẽ có khoảng 570 calo. So với lượng calo cần thiết nạp vào cơ thể trong ngày, lượng calo trong mè đen chiếm tỉ lệ khá cao.