Ấm lòng công nhân lao động

Nhóm phóng viên |

Hàng năm mỗi dịp Tết đến, các cấp Công đoàn trong toàn quốc đều tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” trao hàng trăm nghìn phần quà cho công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi tham dự chương trình đánh giá: “Tết Sum vầy” đã làm ấm lòng những người CNLĐ.

* Chiều 13.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến thăm và trao 350 suất quà cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân và người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hải Dương nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc. Cùng tham dự có đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hải Dương; đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn không khí đầm ấm của ngày Tết hôm nay sẽ lan tỏa tới các gia đình để cùng nhau đón một cái Tết vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc.

Tỉnh Hải Dương hiện có 6.399 người nhiễm độc da cam/dioxin; 15.255 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 2,53%. Trong số 99.199 đoàn viên của 18 khu công nghiệp và 34 cụm công nghiệp, vẫn còn nhiều công nhân, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong bối cảnh đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các cấp các ngành của tỉnh Hải Dương tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin, hộ nghèo, gia đình chính sách và công nhân, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng đã đến thăm, chúc tết và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị My và Phạm Thị Kèn đang sinh sống tại phường Thạch Khôi, TP.Hải Dương.

Trước đó, sáng 13.1, LĐLĐ tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” với sự tham gia của hơn 400 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của các cấp công đoàn ở Hải Dương trong việc chăm lo Tết cho công nhân, viên chức, lao động, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh tặng 240 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và 150 vé xe (trị giá 300.000 đồng/vé) cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở xa về quê ăn Tết. Một số đơn vị, doanh nghiệp (DN) bán các mặt hàng tiêu dùng với giá ưu đãi cho CNLĐ; tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 50 người... Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn chuyển gần 700 suất quà có giá trị tương đương về các công đoàn cấp trên cơ sở để thăm hỏi, động viên CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp Tết Canh Tý năm nay, ngoài LĐLĐ tỉnh, còn có 13 công đoàn cấp trên cơ sở trực tiếp tổ chức “Tết Sum vầy”. Kết quả, các đơn vị tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi, bán hàng giảm giá cho gần 4.000 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, xa quê với số tiền hơn 1,85 tỉ đồng. Hơn 400 công đoàn cơ sở phối hợp với chủ DN tổ chức “Tết Sum vầy” hoặc tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 183.211 CNLĐ với tổng số tiền 55,843 tỉ đồng. Các công đoàn cơ sở đã vận động chủ DN, người sử dụng lao động bố trí xe đưa đón hoặc hỗ trợ vé tàu xe cho 16.760 người…

* Ngày 13.1, tại Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tam Điệp, Ninh Bình), LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - mừng xuân, ơn Đảng” cho hơn 1.000 CNLĐ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Các đồng chí Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN đã tới dự và trao quà cho CNLĐ.

Đồng chí Dương Đức Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình - cho biết, các cấp CĐ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai Chương trình “Tết Sum vầy - mừng xuân, ơn Đảng” cho CNLĐ tại 50 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức Chương trình Tết Sum vầy đã góp phần động viên kịp thời đối với CNLĐ, đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; đồng thời thể hiện sự quan tâm của tổ chức CĐ, các ban ngành, doanh nghiệp đối với CNLĐ.

Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh đã trao hơn 300 suất quà, gần 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 15 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và hơn 300 vé xe cho CNLĐ xa nhà về quê đón Tết… Đồng thời, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận hàng trăm suất quà của các đơn vị, DN hỗ trợ để trao tặng cho những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, việc tổ chức Chương trình Tết Sum vầy là hoạt động có ý nghĩa, giàu tính nhân văn sâu sắc của tổ chức Công đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí đề nghị các cấp lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo thường xuyên việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNLĐ để mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

* Tối 12.1 tại tỉnh Bình Dương, đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương - đã thăm, chúc Tết và tặng quà cho CNLĐ trên địa bàn tỉnh. Cùng tham dự chương trình có đồng chí Trần Văn Nam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Tại buổi trao quà Tết, đồng chí Nguyễn Văn Bình gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CNLĐ đang làm việc tại tỉnh Bình Dương. Đồng chí Nguyễn Văn Bình hoan nghênh Tổng LĐLĐVN đã có nhiều sáng kiến trong việc chăm lo cho đời sống CNLĐ, trong đó có Chương trình “Tết Sum vầy”, làm ấm lòng những người CNLĐ.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng thông tin, năm 2019, tuy còn nhiều khó khăn nhưng nước ta đạt nhiều thành quả to lớn. Kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua. Có được thành quả chung đó chính là nhờ sự đóng góp xứng đáng của lực lượng CNLĐ cả nước. Đồng chí Nguyễn Văn Bình mong muốn thời gian tới, các anh chị em CNLĐ tiếp tục chấp hành tốt kỷ luật lao động, không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ, làm việc với năng suất, chất lượng cao hơn nữa để đóng góp ngày càng to lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, 300 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được lãnh đạo Trung ương và địa phương trao quà đón tết. Mỗi phần gồm 1 triệu đồng và hàng tiêu dùng, trong đó, có 5 phần quà với mỗi phần trị giá 5 triệu đồng cho 5 CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2020, tổ chức Công đoàn (CĐ) và UBND tỉnh Bình Dương sẽ trao 11.150 phần quà Tết, tặng 4.000 vé xe cho công nhân nhiều năm chưa được về quê đón Tết cùng gia đình.

* Từ ngày 11-12.1, tại Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc (huyện Chơn Thành), LĐLĐ tỉnh Bình Phước tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” Xuân Canh Tý 2020. Bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội ẩm thực, bốc thăm trúng thưởng, bán hàng giảm giá phục vụ CNVCLĐ... chương trình tổ chức Hội thi gói bánh chưng bánh tét, tặng quà Tết cho CNLĐ xa quê, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết; gặp mặt và tặng quà cho 90 đảng viên là công nhân trong các DN ngoài nhà nước; trao Mái ấm Công đoàn, tặng tivi cho CNLĐ.

Riêng trong đêm khai mạc, LĐLĐ tỉnh đã trao 355 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Hội thi tìm hiểu 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

* LĐLĐ thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Công Thương thành phố khai mạc Chương trình Gala “Tết Sum vầy - Mừng Xuân ơn Đảng” 2020 trong chuỗi hoạt động của “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

Tại đêm Gala, đồng chí Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - đã trao tượng trưng 2.000 suất quà với tổng trị giá 1 tỉ đồng là quà tặng của UBND thành phố dành cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, 300 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm một thùng sữa và phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng (trong 2.800 suất quà cho đoàn viên, NLĐ toàn thành phố) và bảng tượng trưng “Chuyến xe Công đoàn” cũng đã được LĐLĐ thành phố và nhà tài trợ trao tặng CNLĐ.

Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng - cho hay, để “tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết, vui Tết”, LĐLĐ thành phố sẽ hỗ trợ 2.800 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ (mỗi suất 500.000 đồng); sẽ có 60 “chuyến xe Công đoàn” đưa hơn 2.500 đoàn viên, CNLĐ về quê, với lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk trong 5 ngày từ 25-29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi. Trên mỗi “chuyến xe Công đoàn” về quê, mỗi đoàn viên, CNLĐ sẽ được hỗ trợ 1 cặp bánh chưng, 1 suất ăn trưa trị giá 50.000 đồng và nước uống (cho CNLĐ có hành trình xa) với mong muốn mọi người có hành trình về quê bình an, nhiều thuận lợi và đón một mùa Xuân nhiều ấm áp bên gia đình, người thân.

* LĐLĐ huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) vừa tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - mừng Xuân, ơn Đảng” và tuyên dương CNLĐ là đảng viên. Tại chương trình, LĐLĐ huyện đã trao 270 suất quà trị giá 135 triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tuyên dương, khen thưởng cho 15 CNLĐ ở các DN là đảng viên tiêu biểu suất sắc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020).

Nhóm phóng viên
TIN LIÊN QUAN

Tết Sum vầy chan chứa nghĩa tình Công đoàn

Nam Dương - Đình Trọng |

Gần 600 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại tỉnh Bình Dương đã tham dự chương trình Tết Sum vầy “Mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020 do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức tối 13.1 tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương.

Gần 100 triệu quà “Tết Sum vầy” đến với công nhân khó khăn

TRẦN TUẤN |

Chiều ngày 13.1, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2020 đã trao nhiều suất quà ý nghĩa cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ngày 13.1, tại Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tam Điệp, Ninh Bình), LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – mừng xuân, ơn Đảng”. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tới dự và trao quà cho CNLĐ đang làm việc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Tết Sum vầy chan chứa nghĩa tình Công đoàn

Nam Dương - Đình Trọng |

Gần 600 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại tỉnh Bình Dương đã tham dự chương trình Tết Sum vầy “Mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020 do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức tối 13.1 tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương.

Gần 100 triệu quà “Tết Sum vầy” đến với công nhân khó khăn

TRẦN TUẤN |

Chiều ngày 13.1, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2020 đã trao nhiều suất quà ý nghĩa cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ngày 13.1, tại Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tam Điệp, Ninh Bình), LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – mừng xuân, ơn Đảng”. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tới dự và trao quà cho CNLĐ đang làm việc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.