Đã có 27 đội từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc cùng với hơn 250 đoàn viên tham gia hội thi, được tổ chức tại trụ sở Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh (TX.Phú Mỹ).
Theo thể lệ, các đội sẽ tham gia với tối đa 10 đoàn viên dự thi có cả nam và nữ. Trong thời gian 90 phút, các đội sẽ thực hiện một bữa ăn gồm ít nhất 4 món mặn và 1 món tráng miệng cho 10 người sử dụng. Thực phẩm được chuẩn bị và rửa sạch trước, nhưng không được sơ chế hay cắt tỉa...
Tham gia hội thi, đoàn viên Lê Duy Hải - Công ty Sản xuất giày Uy Việt cho biết cảm thấy phấn khởi và vui vẻ khi tỉ mẩn chế tạo từng chi tiết trình bày món ăn. Theo anh Hải: "Hội thi đem đến sự gắn kết hơn giữa các đoàn viên, đồng thời mang đến thông điệp không chỉ chị em phụ nữ mà đàn ông cũng có thể làm tốt công việc vào bếp".
Ban giám khảo tổ chức chấm điểm các đội theo thang điểm 10, trong đó 3 điểm về chất lượng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm; 3 điểm về ngon miệng; 2 điểm về hài hòa dinh dưỡng; 1 điểm về trình bày và 1 điểm về thuyết minh cho bữa ăn. Qua đó trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải 3 ... cho các đội có điểm số cao.
Vào hội thi, các đoàn viên đã rất háo hức và tập trung cao độ để hoàn thành bài thi. Có nhiều đội mà những bếp chính thực hiện chế biến món ăn đa phần là nam giới như đội Công ty CP SX&ĐT Hoàng Gia Xanh; Công ty TNHH Arakawa Chemical Việt Nam...
Theo bà Cao Thị Thanh Dung - Phó Chủ tịch Công đoàn các khu Công nghiệp, hội thi đã được tổ chức thành thông lệ vào mỗi dịp 8.3 hằng năm. Đây là dịp tạo một sân chơi bổ ích cùng không khí sum vầy cho chị em lao động nữ trong ngày lễ, cũng như tạo sự giao lưu kết nối với nhau giữa các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
"Việc có khá đông đoàn viên nam tham gia hội thi là một dấu hiệu đáng mừng, đánh dấu sự phát triển hơn về bình đẳng giới. Đồng thời cũng cho thấy có sự quan tâm chia sẻ của phái mạnh đối với công việc gia đình, đối với phụ nữ trong những ngày Quốc tế 8.3 cũng như ngày Quốc tế Hạnh phúc sắp tới", bà Dung nhận định.