Khoai tây
Khoai tây là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống, chúng ta đều biết trong khoai tây có chứa nhiều tinh bột, các loại tinh bột này có tác dụng làm sạch cáu cặn.
Khoai tây phải được rửa sạch, dùng dao gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng, cho vào ấm điện đun với nước. Sau khi luộc xong thì những cặn bám ở thành bên trong sẽ tan hết.
Tuy nhiên, tinh bột trong khoai tây đều là tinh bột tự nhiên. Nếu trong ấm điện chỉ có một lớp cặn mỏng thì dễ xử lý hơn. Nếu lớp cặn dày hơn thì nên chọn các phương pháp khác.
Baking soda
Baking soda chúng ta thường gọi là natri bicacbonat, không chỉ được học những kiến thức liên quan trên lớp mà chúng ta còn thường xuyên sử dụng trong cuộc sống.
Đặc biệt trong việc tẩy rửa đồ dùng nhà bếp và rau quả có thể rửa sạch các thành phần hóa học còn sót lại trên bề mặt rau quả, an toàn hơn so với việc sử dụng chất tẩy rửa.
Cho một lượng nhỏ baking soda vào ấm điện, hòa tan đều với nước rồi đun sôi để làm sạch cáu cặn. Tuy nhiên, tác dụng tẩy cáu cặn của baking soda có thể không mạnh bằng tác nhân hóa học.
Baking soda có rất nhiều công dụng, đóng góp vào lĩnh vực y tế còn lớn hơn, nó có thể trung hòa axit trong dạ dày. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh gút và khử mùi.