Gợi ý công thức làm bánh cupcake socola đơn giản tại nhà

Hương Lê (Theo INSPIRED TASTE) |

Tham khảo công thức làm bánh cupcake socola đơn giản, nhanh chóng phù hợp với các buổi lễ kỷ niệm, sinh nhật,…

Công thức này làm được khoảng 16 chiếc bánh nướng nhỏ. Bảo quản bánh nướng nhỏ trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 2 đến 3 ngày.

Chuẩn bị:

* Cupcake socola

195 gram bột mì

75 gram ca cao không đường

1/2 thìa cà phê muối nở

1/2 thìa muối biển mịn

150 gram đường cát

150 gram đường nâu

120 ml dầu trung tính hoặc dầu ô liu nhẹ và thơm

30 ml giấm táo hoặc giấm trắng

1 thìa cà phê chiết xuất vani

355 ml cà phê nóng, có thể thay thế nước nóng

* Kem bơ vani

230 gram bơ không ướp muối hoặc bơ thuần chay, đã làm mềm đến nhiệt độ phòng

480 gram đường (đường bột)

30 đến 60ml kem béo hoặc sữa

2 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất

1/8 thìa cà phê muối biển mịn

Cách làm:

* Làm bột

Bước 1: Làm nóng lò ở 350 độ F (176C). Chuẩn bị 12 cốc lót cupcake.

Bước 2: Trong một bát vừa, đánh bột mì, bột ca cao, muối nở và muối cho đến khi hòa quyện. Nếu bột ca cao của bạn bị vón cục, hãy rây các thành phần.

Bước 3: Trong một bát vừa khác, đánh nhuyễn đường với dầu, giấm và chiết xuất vani. Chuyển sang dùng thìa cao su lớn. Cạo cạnh và đáy bát, sau đó cho nguyên liệu hai bát vào nhau, nhẹ nhàng khuấy đều. 

Bước 4: Đổ cà phê hoặc nước nóng vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và bột gần như mịn.

* Nướng bánh

Bước 1: Đổ bột lần lượt vào các cốc lót, đổ khoảng 3/4 cốc bánh. Nhẹ nhàng gõ nhẹ khay đựng lên bề mặt làm việc vài lần để loại bỏ hết bọt khí lớn khỏi bột.

Bước 2: Sau đó nướng trong 20-25 phút, cho đến khi ngọn bánh chín vàng, khi chạm vào hoặc khi cắm một cây tăm vào giữa bánh sẽ thấy sạch. 

Bước 3: Làm nguội bánh cupcake sau đó  bảo quản đông lạnh hoặc bảo quản trong hộp kín, ở nhiệt độ phòng trong 2 đến 3 ngày, trong tủ lạnh 4 đến 5 ngày hoặc trong tủ đông đến hai tháng.

* Làm kem bơ

Bước 1: Cho bơ (hoặc bơ thuần chay) vào bát và đánh cho đến khi bông nhẹ. Nếu đường bột bị vón cục, bạn hãy rây lại.

Bước 2: Thêm vani, muối và đường cho đến khi hỗn hợp tốt và lớp kem có độ bông xốp. Nếu nó có vẻ quá đặc, hãy pha loãng nó với một ít sữa. Nếu loãng quá thì cho thêm 1/4 đến 1/2 chén đường bột.

Bảo quản ngăn lạnh. Mỗi lần ăn hãy quết lớp kem ấy lên chiếc bánh cupcake socola đã nướng và thưởng thức.

Hương Lê (Theo INSPIRED TASTE)
TIN LIÊN QUAN

Đưa tôm hùm, cua hoàng đế vào... bánh trung thu

Đỗ Thuỳ Trang |

Ngoài những nhân bánh truyền thống, năm nay, nhiều nhà sản xuất bánh trung thu đua nhau tung ra các sản phẩm độc lạ, "bắt trend", phù hợp thị hiếu khách hàng. Theo đó, những loại thực phẩm đắt đỏ như vi cá, sò điệp, yến sào, tôm hùm, cua hoàng đế... cũng đã được đưa vào làm nhân bánh.

Hướng dẫn làm bánh dâu tây tươi đơn giản cho cả gia đình

Hương Lê (Theo INSPIREDTASTE) |

Bánh dâu tây với lớp dâu tây tươi cùng một lớp kem mát lạnh sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho cả gia đình. 

Mách bạn cách làm bánh nướng bí ngô phô mai kem

Doãn Hằng (Theo Allrecipes) |

Bí ngô chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm bánh nướng bí ngô kết hợp cùng phô mai kem.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023 (ngoài cùng, bên phải). Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Chờ đợi cuộc tái cấu trúc trên thị trường bất động sản

ANH HUY |

Ở góc độ tích cực, bối cảnh trầm lắng, tắc thanh khoản của thị trường bất động sản (BĐS) trong nhiều tháng qua thúc đẩy cuộc tái cấu trúc trên thị trường mạnh mẽ hơn. Không chỉ doanh nghiệp cơ cấu lại sản phẩm, mà nhà đầu tư cũng dần tiệm cận với cách thức đầu tư lành mạnh và tầm nhìn dài hạn. 

Đưa tôm hùm, cua hoàng đế vào... bánh trung thu

Đỗ Thuỳ Trang |

Ngoài những nhân bánh truyền thống, năm nay, nhiều nhà sản xuất bánh trung thu đua nhau tung ra các sản phẩm độc lạ, "bắt trend", phù hợp thị hiếu khách hàng. Theo đó, những loại thực phẩm đắt đỏ như vi cá, sò điệp, yến sào, tôm hùm, cua hoàng đế... cũng đã được đưa vào làm nhân bánh.

Hướng dẫn làm bánh dâu tây tươi đơn giản cho cả gia đình

Hương Lê (Theo INSPIREDTASTE) |

Bánh dâu tây với lớp dâu tây tươi cùng một lớp kem mát lạnh sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho cả gia đình. 

Mách bạn cách làm bánh nướng bí ngô phô mai kem

Doãn Hằng (Theo Allrecipes) |

Bí ngô chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm bánh nướng bí ngô kết hợp cùng phô mai kem.