Nguyên liệu
Cơm: 1/2 bát
Nước: 3 chén
Muối: 1 muỗng cà phê
Hành tây: 1 củ
Ớt xanh: 2 quả
Cà rốt: 1 củ
Ớt chuông: 1/2 qủa
Lá rau mùi: 1/4 chén để trang trí
Bơ: 1 muỗng canh
Trứng: 3 quả
Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
Dầu: 3 muỗng canh
Tỏi: 4 tép (băm nhỏ)
Gừng: 1 muỗng cà phê
Cách làm
Cho gạo vào bát và vo sạch, sau đó cho vào nồi áp suất. Thêm 3 cốc nước và một thìa cà phê muối và đậy kín nắp.
Tiếp theo, lấy một củ hành tây và cắt phần trên và dưới của nó. Lột sạch vỏ và cắt đôi, cắt hành thành dải dài mỏng.
Lấy ớt xanh và cắt thành từng miếng khoảng 5cm.
Lấy một củ cà rốt. Cắt đầu và phần dưới cùng của nó. Cắt thành một nửa và tiếp tục cắt thành nhiều miếng nhỏ hoặc có thể thái nhỏ. Bổ một quả ớt chuông, cắt phần trên cùng và loại bỏ hạt bên trong. Chỉ dùng nửa quả ớt chuông và cắt thành từng miếng nhỏ.
Lấy một phần tư lá rau mùi và thái nhỏ.
Thêm một thìa bơ vào chảo đun nóng và để nó tan chảy.
Dùng dao đập vỡ lần lượt từng quả trứng vào chảo. Sau đó, thêm một thìa cà phê muối và tiêu. Bắt đầu đánh trứng trong khoảng 5 phút, cho đến khi trứng chín. Đổ trứng vào một cái bát và để nó sang một bên.
Bây giờ, sử dụng cùng một chảo để giữ lại hương vị của trứng. Thêm dầu và để nó nóng lên. Thêm hành tây cắt lát và tách chúng thành từng miếng. Thêm ớt xanh đã cắt và tép tỏi băm nhỏ vào. Thêm một thìa cà phê gừng và tỏi, trộn đều.
Sau đó, cho cà rốt đã cắt nhỏ vào trộn đều một lần nữa. Xào kỹ trong 2 phút. Thêm ớt chuông đã cắt cùng với một thìa cà phê muối và trộn đều.
Xào thêm 2 phút rồi cho cơm vào. Trộn lại một lần nữa và thêm 2 thìa cà phê tiêu bột. Ngoài ra, thêm bơ.
Cuối cùng, cho trứng tráng vào trộn đều. Trang trí với lá rau mùi cắt nhỏ.